Có 39 kết quả :

Rắc rối quanh bản quyền âm nhạc Phú Quang

Rắc rối quanh bản quyền âm nhạc Phú Quang

TPO - Vừa qua đại diện gia đình nhạc sĩ Phú Quang tỏ ý không hài lòng trên báo vì sau khi nhạc sĩ Phú Quang nằm xuống, tác phẩm của ông bị vi phạm bản quyền trên sân khấu lớn cũng như phòng trà. Một vấn đề nhiều người cũng chưa rõ khi nhạc sĩ không còn nữa, ai sẽ thay thế quản lý các tác phẩm của ông.
Đàm Vĩnh Hưng bị nhạc sỹ Nguyễn Trường Nhân kiện

Vụ Đàm Vĩnh Hưng bị kiện: 6 năm không xuôi?

TP - Dư luận đang quan tâm tới vụ Đàm Vĩnh Hưng bị nhạc sỹ Nguyễn Trường Nhân kiện vì vị nhạc sỹ cho rằng ngôi sao có biệt danh “soái ca” làng nhạc  vi phạm bản quyền, đòi “soái ca” phải bồi thường 150 triệu đồng.
Mẫu quảng cáo áo dài vi phạm tác quyền của công ty In vải H.G.L. vẫn hiện diện trên trang web công ty dù các hoạ sỹ đã cảnh báo

Vi phạm bản quyền trên áo dài: Nhiều đơn vị lên tiếng xin lỗi

TP - Sau khi Tiền Phong có bài “Khi sở hữu trí tuệ bị xem nhẹ” phản ánh họa sỹ tố cáo một số công ty tự ý lấy các tác phẩm của họa sỹ đưa vào mẫu áo dài mà không xin phép chủ sở hữu, nhiều đơn vị đã rút các mẫu áo dài vi phạm ra khỏi trang web công ty, xin lỗi họa sỹ và cam kết sẽ không vi phạm.
'Mùa hoa cải bên sông' bị vi phạm bản quyền lần thứ N

'Mùa hoa cải bên sông' bị vi phạm bản quyền lần thứ N

TP - Mới đây, nhà văn Nguyễn Quang Thiều kể trên trang cá nhân chuyện tác phẩm “Mùa hoa cải bên sông” của ông được chuyển thể thành kịch nói, và được giải quốc tế song tên tác giả văn học không hề được nhắc đến. Giới viết kịch bản sân khấu lại được phen xôn xao bàn tán, bởi trong năm nay, đây có thể coi như vụ vi phạm bản quyền thứ N.
Phạt cho chừa?

Phạt cho chừa?

TP - 1/ Sửa chữa, ghép ảnh làm sai lệch nội dung, xúc phạm lãnh tụ, vĩ nhân sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng chỉ là một điều khoản của nghị định 28/2017. Toàn bộ nghị định hứa hẹn tạo chuyển biến lớn về hành vi nơi công cộng. 
Đình chỉ phát hành 7 cuốn sách của ông Woo Bo Huyn tại VN

Đình chỉ phát hành 7 cuốn sách của ông Woo Bo Huyn tại VN

TP - Sau khi ông Woo Bo Huyn tố cáo Cty Sách Mcbooks vi phạm bản quyền khi ký hợp đồng xuất bản 7 cuốn sách tiếng Anh tại Việt Nam, cùng ngày NXB Đại học Quốc gia Hà Nội - đơn vị đã cấp giấy phép cho Cty sách Mcbooks in 7 cuốn sách của ông Woo Bo Huyn đã yêu cầu Cty này  đình chỉ phát hành. Ngoài ra, NXB Đại học Quốc gia Hà Nội yêu cầu Cty sách Mcbooks giải trình các nội dung báo Tiền Phong đã nêu về vụ việc trên.
Những cuốn sách tiếng Anh bị ông Woo Bo Huyn tố vi phạm bản quyền.

Bị đe dọa vì tố vi phạm bản quyền

TP - Chiều 18/4, ông Woo Bo Hyun - người Hàn Quốc đã gặp PV Tiền Phong và gửi đơn kêu cứu vì bị Cty sách Mcbooks (Có trụ sở tại số 26- ngõ 245 Mai Dịch, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội) vi phạm về bản quyền nhưng có lời lẽ đe doạ ông.
Việc đình chỉ 1 năm học với nữ sinh mang 8 cuốn tài liệu photo giáo trình vào trường để tặng một người em cùng quê khóa sau của trường Đại học Luật TPHCM đang gây nhiều tranh cãi.

Mới nhất vụ đình chỉ sinh viên mang giáo trình photo vào trường

TPO - Việc đình chỉ 1 năm học với nữ sinh mang 8 cuốn tài liệu photo giáo trình vào trường để tặng một người em cùng quê khóa sau của trường Đại học Luật TPHCM đang gây nhiều tranh cãi. Hầu hết các ý kiến cho rằng hành vi của nữ sinh viên là sai nhưng với cách xử lý của ĐH Luật thì có phần nặng tay...
Nhiều trang thông tin điện tử vi phạm bản quyền

Nhiều trang thông tin điện tử vi phạm bản quyền

TPO - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (PTTH&TTĐT), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa có văn bản gửi các Sở TT&TT và các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trang thông tin điện tử về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động trang thông tin điện tử.
Một cảnh trong bộ phim "Bão qua làng".

Ban Kiểm tra VTV thụ lý nghi vấn ý tưởng phim Bão qua làng

TP - Trong văn bản ngày 9/9 gửi tác giả kịch bản Nguyễn Văn Vỹ (Thiên Vỹ), Trưởng Ban kiểm tra Vũ Thị Thanh Tâm thông báo: “Ngày 8/9 Ban Kiểm tra - Đài truyền hình Việt Nam nhận được đơn khiếu nại đề ngày 30/8 do ông Nguyễn Văn Vỹ đứng tên, phản ánh về việc hãng VFC vi phạm bản quyền liên quan đến bộ phim Bão qua làng.
Hình ảnh trong chương trình Táo quân 2014

Nhiều trang mạng bị kiện vì... Táo Quân

TPO - CNC - đơn vị phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) thực hiện phát lại và bảo hộ bản quyền hai chương trình “Gặp nhau cuối năm 2014” và “Gala Cười 2014” trên mạng Internet đã khởi kiện 16 website liên quan vấn đề bản quyền.