VFF ra án phạt với Ngô Hoàng Thịnh: Đình chỉ thi đấu hết năm, đền bù cho Hùng Dũng

0:00 / 0:00
0:00
Ngô Hoàng Thịnh bị cấm thi đấu hết năm vì pha phạm lỗi với Đỗ Hùng Dũng.
Ngô Hoàng Thịnh bị cấm thi đấu hết năm vì pha phạm lỗi với Đỗ Hùng Dũng.
TPO - Tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh bị đình chỉ thi đấu hết năm 2021 sau lỗi vào bóng thô bạo gây chấn thương nghiêm trọng đối với Đỗ Hùng Dũng.

Chiều 24/3, Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã họp để ra án phạt đối với Ngô Hoàng Thịnh. Sau khi xem xét báo cáo của BTC cùng các tài liệu liên quan, Ban Kỷ luật VFF đã quyết định phạt Ngô Hoàng Thịnh 40 triệu đồng, đình chỉ thi đấu đến hết ngày 31/12/2021.

Hành vi của Ngô Hoàng Thịnh bị quy vào điều 39, Quy chế kỷ luật của VFF, “có hành vi xâm phạm thân thể người khác”. Tiền vệ CLB bóng đá TP Hồ Chí Minh sẽ phải thực hiện đền bù chi phí cho việc chữa trị chấn thương của Đỗ Hùng Dũng theo khoản a, điều 4: người vi phạm phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra.

Trao đổi với Tiền Phong, Trưởng ban Kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cho biết, vi phạm của Ngô Hoàng Thịnh rất nghiêm trọng. Anh cũng là cầu thủ có lối đá “rắn”, thường phạm lỗi nặng trên sân. “Đây là mức án cần thiết, có tính răn đe để đảm bảo không xảy ra những trường hợp đáng tiếc sau này. Tôi cho rằng bản thân các cầu thủ phải ý thức được việc giữ gìn sức khoẻ cho đồng nghiệp. Bóng đá chuyện ham thắng thua là bình thường nhưng không được phép vượt qua giới hạn, gây ảnh hưởng tới thân thể người khác”.

Trưa nay, Đỗ Hùng Dũng đã được phẫu thuật thành công. Anh dự báo cần ít nhất 6 tháng để tiếp tục thi đấu đỉnh cao. Trước mắt, Hùng Dũng sẽ không thể góp mặt khi đội tuyển Việt Nam tham dự Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE.

MỚI - NÓNG
Hơn 530.000 thí sinh được tiếp sức trong mùa thi năm 2023
Hơn 530.000 thí sinh được tiếp sức trong mùa thi năm 2023
TPO - Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2023 hỗ trợ ôn luyện kiến thức trước kỳ thi cho hơn  532.000 thí sinh; hơn 221.000 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ; tổng nguồn huy động trong chương trình là gần 37 tỷ đồng. Đây là những con số kỷ lục cho thấy sự vào cuộc, đầu tư hiệu quả, hưởng ứng của các lực lượng để đồng hành với thí sinh và người nhà thí sinh một cách tốt nhất.