Truyền thông thế giới sốc nặng với chấn thương của Hùng Dũng

0:00 / 0:00
0:00
Truyền thông thế giới sốc nặng với chấn thương của Hùng Dũng
TPO - Báo Anh dùng từ kinh hoàng để mô tả chấn thương của Hùng Dũng, trong khi báo Tây Ban Nha lo ngại cho cơ hội trở lại của tiền vệ này cũng như cơ hội của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Trong trận đấu giữa CLB TP.HCM và Hà Nội tại vòng 5 V-League tối qua, Hùng Dũng đã chịu chấn thương nghiêm trọng sau pha vào bóng thô bạo của Hoàng Thịnh. Quả bóng vàng 2019 được chẩn đoán gãy đôi ống chân phải, gãy cả xương mác và xương chày và cần phẫu thuật.

Thời gian Hùng Dũng cần có để hồi phục chưa được xác định, nhưng tiền vệ 27 tuổi này có nguy cơ nghỉ thi đấu đến 1 năm.

Cảnh tượng Hoàng Thịnh phi thân vào chân Hùng Dũng khiến truyền thông thế giới cũng bị sốc nặng. Đây là tình huống phạm lỗi nguy hiểm dẫn đến chấn thương nặng hiếm thấy ở bóng đá chuyên nghiệp.

Chuyên trang thể thao nổi tiếng của Anh, Sportbilble giật tít: “Đội trưởng tuyển Việt Nam gãy đôi chân sau pha vào bóng khủng khiếp nhất mà chúng tôi từng thấy”.

Truyền thông thế giới sốc nặng với chấn thương của Hùng Dũng ảnh 1 Hùng Dũng nằm sân đau đớn sau đòn triệt hạ của Hoàng Thịnh
Trong bài, Sportbible viết: “Đoạn phim quay chậm cho thấy pha xoạc bóng và chấn thương sau đó khủng khiếp. Đó là điều tệ nhất mà chúng tôi từng chứng kiến, Hùng Dũng gần như chết ngất trên sân vì đau đớn”. Trong khi đó, tờ báo hàng đầu Tây Ban Nha AS giật tít: “ĐT Việt Nam đang mơ về World Cup đầu tiên, nhưng đây là những gì xảy ra với đội trưởng của họ! Giấc mơ tan tành”. Ngoài truyền thông châu Âu, truyền thông Thái Lan vốn đặc biệt quan tâm đến bóng đá Việt Nam cũng nhanh chóng đưa tin về chấn thương của Hùng Dũng. Các tờ báo này đều nhấn mạnh đến tầm quan trọng của Hùng Dũng với CLB Hà Nội và ĐT Việt Nam. Theo kế hoạch, Hùng Dũng sẽ phẫu thuật vào sáng nay
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm