VFF nói gì trước tin Thái Lan muốn đăng cai AFF Cup 2020?

0:00 / 0:00
0:00
AFF Cup 2020 chưa chọn được điểm đăng cai do ảnh hưởng dịch COVID-19.
AFF Cup 2020 chưa chọn được điểm đăng cai do ảnh hưởng dịch COVID-19.
TPO - Truyền thông Thái Lan đưa tin nước này sẵn sàng đăng cai AFF Cup 2020, dự kiến diễn ra vào cuối năm nay.

AFF Cup 2020 theo kế hoạch ban đầu được tổ chức vào cuối năm ngoái. Tuy nhiên do dịch COVID-19, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã phải lùi thời gian cuối năm 2021, cụ thể từ ngày 5/12/2021-1/1/2022. Dù vậy, thể thức thi đấu cũng như địa điểm đăng cai giải hiện vẫn chưa được quyết định bởi diễn biến dịch COVID-19 ở khu vực Đông Nam Á hiện vẫn rất phức tạp.

Tờ Siamsport của Thái Lan mới đây dẫn lời TTK Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Patit Suphaphong cho biết nước này có thể đăng cai AFF Cup. Việc làm chủ nhà giải đấu sẽ giúp Thái Lan giảm gánh nặng cách ly với các cầu thủ.

Trả lời Tiền Phong, Phó chủ tịch Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn mặc dù vậy cho biết, AFF hiện chưa có thông báo chính thức vấn đề trên.

“Dịch COVID-19 ở Thái Lan cũng như khu vực Đông Nam Á hiện nay vẫn hết sức phức tạp. Tuy nhiên nếu AFF có quyết định, chúng tôi sẽ xem xét ủng hộ trên cơ sở hài hoà lợi ích chung và thuận lợi cho đội tuyển Việt Nam”-ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Trước câu hỏi Việt Nam liệu có thể đăng cai AFF Cup 2020 hay không, ông Trần Quốc Tuấn cho rằng không như Thái Lan, tuyển Việt Nam đang phải tập trung cho Vòng loại cuối World Cup 2022 nên có rất nhiều công việc cần chuẩn bị.

“Để đăng cai AFF Cup, VFF sẽ phải báo cáo các cấp ngành và Chính phủ bởi đây là vấn đề quốc gia quan trọng”-ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm