VFF có Trưởng ban Trọng tài mới, ông Nguyễn Quốc Hội vào Thường trực

0:00 / 0:00
0:00
VFF có Trưởng ban Trọng tài mới mà cũng là gương mặt cũ, ông Đặng Thanh Hạ. (ảnh Anh Đoàn)
VFF có Trưởng ban Trọng tài mới mà cũng là gương mặt cũ, ông Đặng Thanh Hạ. (ảnh Anh Đoàn)
TPO - Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền sẽ nghỉ, nhường vị trí cho trọng tài Đặng Thanh Hạ theo quyết định được BCH VFF thông qua chiều nay 5/12.

Ông Dương Văn Hiền được bổ nhiệm Trưởng ban trọng tài thay người tiền nhiệm Nguyễn Văn Mùi từ đại hội 8 VFF sau nhiều sai sót của các trọng tài ở giải VĐQG (V-League) trước đó. Tuy nhiên dưới thời ông Hiền, công tác trọng tài các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam không có nhiều thay đổi theo hướng tích cực.

Thống kê của BTC giải cho thấy ở cả giải hạng Nhất và V-League, tỉ lệ trọng tài mắc sai sót các mùa giải qua đều…cao một cách ổn định. Đặc biệt giai đoạn cuối mỗi mùa giải, phản ứng của nhiều đội bóng ngày càng tăng.

Theo quyết định được BCH VFF thông qua trong cuộc họp chiều nay, ông Dương Văn Hiền sẽ thôi chức Trưởng ban Trọng tài VFF. Vị trí trên được đảm nhiệm bởi trọng tài Đặng Thanh Hạ. Ông Đặng Thanh Hạ là trọng tài lâu năm của bóng đá Việt Nam. Ở nhiệm kỳ 8, ông Hạ là uỷ viên ban Trọng tài. Năm 2020 trên cương vị giám sát, ông Đặng Thanh Hạ được AFF phân công tham gia điều hành tại giải bóng đá Vô địch Đông Nam Á, AFF Cup 2020 tại Singapore.

VFF có Trưởng ban Trọng tài mới, ông Nguyễn Quốc Hội vào Thường trực ảnh 1

Ông Nguyễn Quốc Hội (phải) chính thức vào Thường trực VFF.

Cũng trong cuộc họp chiều nay, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thể thao Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội đã được BCH VFF bầu vào vị trí thứ 5 trong Thường trực VFF. Ông Hội trước đó là thành viên dự họp Thường trực VFF nhưng không có quyền bỏ phiếu. Bốn người còn lại trong Thường trực VFF là Chủ tịch Trần Quốc Tuấn và 3 Phó chủ tịch Trần Anh Tú, Nguyễn Xuân Vũ và Nguyễn Trung Kiên. VFF cũng tiến hành kiện toàn các ban chức năng, chuẩn bị cho các hoạt động trong thời gian tới.

Một uỷ viên Thường trực VFF cho biết, trước mắt liên đoàn sẽ tập trung tạo điều kiện để HLV Park Hang-seo chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2022. Đây là giải đấu đội tuyển Việt Nam hướng tới mục tiêu đoạt ngôi vô địch.

MỚI - NÓNG