Trưởng ban trọng tài VFF nói gì khi được hỏi về 'văn hoá từ chức'

Ông Dương Văn Hiền cam kết hạn chế để xảy ra sai sót của trọng tài ở LS V-League 2021.
Ông Dương Văn Hiền cam kết hạn chế để xảy ra sai sót của trọng tài ở LS V-League 2021.
TPO - Ông Dương Văn Hiền trả lời khéo léo khi được hỏi về văn hoá từ chức trong bối cảnh công tác trọng tài ở LS V-League 2020 xảy ra nhiều sai sót nghiêm trọng.  

Nam Định là nạn nhân lớn nhất từ các quyết định sai của trọng tài. Đội bóng thành nam chỉ chắc suất trụ hạng sau vòng đấu cuối cùng. Ngày 15/1 tới, Nam Định sẽ đá trận ra quân ở LS V-League 2021 trước CLB Hà Nội trên sân Thiên Trường.

Bắt chính trận đấu này là trọng tài Ngô Duy Lân. Ông Ngô Duy Lân là trọng tài FIFA Elite duy nhất của Việt Nam nhưng mùa giải trước cũng để xảy ra sai sót.

Trả lời báo chí sau đợt tập huấn kéo dài 4 ngày tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội kết thúc trong ngày hôm nay, Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho biết, ông cũng không lý giải được vì sao sai sót mùa giải trước cứ rơi vào Nam Định.

Trưởng ban trọng tài VFF nói gì khi được hỏi về 'văn hoá từ chức' ảnh 1 Trọng tài FIFA Elite Ngô Duy Lân có trận thứ 2 liên tiếp bắt chính trận đấu có CLB Hà Nội

Trước câu hỏi “Ông nghĩ thế nào về văn hoá từ chức nếu như mùa giải 2021 trọng tài tiếp tục để xảy ra sai sót nghiêm trọng?”, ông Dương Văn Hiền cho biết: “Với tư cách người đứng đầu ban trọng tài, tôi luôn mong các trọng tài làm việc tốt. Mùa giải 2020 để xảy ra nhiều sai sót có nhiều nguyên nhân. Không phải ngẫu nhiên FIFA sử dụng công nghệ VAR, bởi sai sót của trọng tài không chỉ xảy ra ở Việt Nam mà cả thế giới. Phải xác định đó là sai sót chuyên môn hay tư tưởng. Nếu tôi sai trong phân công, bổ nhiệm trọng tài không đúng năng lực làm trận đấu đó, tôi sẽ chịu trách nhiệm. Còn trên sân trọng tài sai sót là không tránh khỏi”. Ông Dương Văn Hiền dù vậy hứa sẽ hạn chế thấp nhất sai sót của trọng tài ở mùa giải 2021.

Khi cấp dưới xảy ra nhiều sai sót, trong cuộc họp báo ở mùa giải 2020, ông Dương Văn Hiền cho rằng mình chỉ là người chắp bút còn việc phân công trọng tài làm nhiều vụ phải thông qua tập thể Ban trọng tài và cả VFF. Trước đây cũng do để xảy ra tình trạng trọng tài mắc sai sót nhiều, người tiền nhiệm của ông Dương Văn Hiền là Nguyễn Văn Mùi đã phải trao quyền phân công trọng tài cho ông Hiền.  

MỚI - NÓNG