Vẽ tranh khỏa thân chống chán ngày dịch, 9x bỏ việc chính vì kiếm bộn tiền

TPO - Một phụ nữ trẻ đã bỏ công việc tiếp thị để trở thành họa sĩ toàn thời gian sau khi những bức tranh vẽ vui của cô bán được giá.

Josie Devine (28 tuổi), đến từ St Andrews (Scotland) nhưng sống và làm việc ở London (Anh), vốn làm việc trong lĩnh vực tiếp thị vào thời điểm đại dịch COVID-19 bùng phát vào tháng 3/2020. Quá buồn chán do phải ở nhà một mình sau khi có lệnh đóng cửa để chống dịch, Devine tự mua vui bằng cách mua sơn về vẽ tranh.

Vẽ tranh khỏa thân chống chán ngày dịch, 9x bỏ việc chính vì kiếm bộn tiền ảnh 1 Josie Devine vẽ tranh chống chán những ngày giãn cách xã hội.

Trong vài tháng đầu, đây đơn giản chỉ là thú tiêu khiển giết thời gian. Tuy nhiên, Devine nảy ra ý tưởng rao bán các tác phẩm do cô vẽ trên mạng xã hội. Bất ngờ thay, tranh của Devine thu hút sự quan tâm từ hàng ngàn dân mạng trên Instagram. Được biết, mỗi bức tranh được bán với giá từ 55 bảng Anh (hơn 1,7 triệu đồng) đến 300 bảng Anh (hơn 9,6 triệu đồng).

Josie Devine không xuất thân từ môi trường nghệ thuật. Cô tốt nghiệp Đại học Glasgow năm 2014, dành nhiều năm làm việc trong lĩnh vực khách sạn và du lịch trước khi chuyển đến London vào năm 2017 để trở thành nhân viên marketing. Trong thời gian này, cô tham gia các lớp học vẽ. “Tôi theo học chuyên ngành Văn học Anh. Tôi không hối tiếc về điều đó, nhưng luôn có một phần trong tôi mơ mộng đạt được thành tích gì đó khi theo đuổi con đường nghệ thuật”, Devine nói.

Vẽ tranh khỏa thân chống chán ngày dịch, 9x bỏ việc chính vì kiếm bộn tiền ảnh 2 Cô không học nghệ thuật từ đầu mà chỉ tham gia các lớp vẽ theo sở thích.

Các bức vẽ của Devine không cầu kỳ, tập trung miêu tả hình dáng phụ nữ khỏa thân được hình thành từ các đường nét cơ bản trên nền xanh coban đậm. “Công việc của tôi là tôn vinh hình thể phụ nữ, sử dụng màu sắc tươi sáng và đường nét đậm để tạo ấn tượng nổi bật”, cô giới thiệu.

Devine cho biết, hội họa là “cứu cánh” duy nhất của cô khi cuộc khủng hoảng COVID-19 kéo dài. “Làm việc tại nhà toàn thời gian trong suốt thời gian diễn ra đại dịch thực sự ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của tôi. Tôi cảm thấy khá trì trệ và không có động lực hàng ngày. Tôi dành 80% thời gian ngồi ở bàn ăn một cách chán nản. Điều duy nhất khai sáng tôi là suy nghĩ vẽ tranh ngay khi công việc kết thúc”, cô kể.

Vài tháng sau, cô nhận ra có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ và nhà xuất bản bán tác phẩm nghệ thuật của họ trên Instagram. Gần như chỉ sau một đêm, cô lập tài khoản mạng xã hội và mở một trang web để bán tranh.

Vẽ tranh khỏa thân chống chán ngày dịch, 9x bỏ việc chính vì kiếm bộn tiền ảnh 3 Devine tìm đến hội họa để chữa lành các triệu chứng của bệnh liên quan đến tâm thần.

Khách hàng ban đầu của cô là bạn bè và các mối quan hệ xã hội khác. Dần dần, nhiều người lạ cũng bị thu hút bởi tranh khỏa thân, cũng như những câu chuyện mà cô viết riêng cho mỗi tác phẩm. “Ngay từ đầu, tôi kiếm được một khoản đủ sống. Số tiền này tiếp tục tăng lên hàng tháng. Khoảng 3-4 tháng sau, tôi kiếm được nhiều hơn lương chính”, Devine nói.

Nhiều người lạ gửi phản hồi tích cực cho Devine, còn cho cô thêm tiền hoa hồng. Không chỉ vậy, cô còn được tạp chí Elle liên hệ phỏng vấn. Lượng người theo dõi Devine trên trang cá nhân cũng tăng lên hàng nghìn người.

Hiện tại, Devine đã thôi việc marketing để trở thành một nghệ sĩ toàn thời gian. Công việc này không chỉ giúp Devine thư thái, giảm căng thẳng mà còn mang lại thu nhập tốt.

Vẽ tranh khỏa thân chống chán ngày dịch, 9x bỏ việc chính vì kiếm bộn tiền ảnh 4  
Vẽ tranh khỏa thân chống chán ngày dịch, 9x bỏ việc chính vì kiếm bộn tiền ảnh 5  
Vẽ tranh khỏa thân chống chán ngày dịch, 9x bỏ việc chính vì kiếm bộn tiền ảnh 6  
Vẽ tranh khỏa thân chống chán ngày dịch, 9x bỏ việc chính vì kiếm bộn tiền ảnh 7 Tác phẩm của Devine tập trung đặc tả hình thể phụ nữ khỏa thân.
Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.