Vũ công ballet không tay 16 tuổi gây ‘bão’ mạng xã hội

TPO - Nữ vũ công không tay ở Brazil trở thành tâm điểm mạng xã hội khi truyền cảm hứng cho hàng triệu người bằng các video biểu diễn ballet.

Vitoria Bueno (16 tuổi), đến từ thị trấn nhỏ Santa Rita Do Sapucai thuộc bang Minas Gerais, Brazil, khiến hàng triệu người trên mạng xã hội toàn cầu khâm phục bởi nghị lực theo đuổi ước mơ trở thành vũ công ballet dù bị khuyết tật – sinh ra không có cả hai tay.

Ban đầu, Bueno làm quen với ballet theo lời khuyên của bác sĩ vật lý trị liệu. Dù Bueno chỉ mới 5 tuổi, bác sĩ đã nhận thấy được niềm đam mê khiêu vũ của cô bé.

Lần đầu cho con gái đi học múa, mẹ của Bueno lo lắng với suy nghĩ con gái không phù hợp. Sinh ra ở vùng nông thôn, mọi người rất hiếu kỳ trước sự khác biệt của Bueno. “Mọi người xếp hàng dài bên ngoài ngôi nhà để được nhìn thấy con bé. Họ vén tay áo của con bé lên để xem”, chị Wanda (39 tuổi) vẫn xót xa khi nhớ lại cảnh con gái đối mặt với sự vô cảm của xã hội.

Tuy nhiên bỏ qua ánh nhìn của người đời, Bueno đến nay vẫn kiên trì với giấc mơ thuở bé. Ngoài ra, thiếu nữ 16 tuổi cũng say mê nhạc jazz và tap.

Vũ công ballet không tay 16 tuổi gây ‘bão’ mạng xã hội ảnh 1 Không có tay, Bueno vẫn dễ dàng thực hiện các động tác múa đòi hỏi độ khó cao.
Vũ công ballet không tay 16 tuổi gây ‘bão’ mạng xã hội ảnh 2 Cô gái miệt mài theo đuổi đam mê từ năm 5 tuổi.
Vũ công ballet không tay 16 tuổi gây ‘bão’ mạng xã hội ảnh 3 Bỏ quá ánh mắt người đời, cô vẫn tiếp tục trên con đường trở thành một vũ công ballet chuyên nghiệp.

Hiện tại, Bueno là học viên tại học viện ballet ở quê nhà. Tài năng của Bueno khiến cô trở thành ngôi sao mạng xã hội, truyền cảm hứng cho nhiều người. Cô có hơn 150.000 người theo dõi trên Instagram. Cô thường xuyên chia sẻ những video biểu diễn và nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng.

“Đối với tôi, tay chỉ là một chi tiết. Tôi theo dõi bằng mắt, như thể chúng (đôi tay) ở đó. Tôi không cảm thấy cần chúng chút nào”, cô chia sẻ.

Trong các video, nhìn cô lướt trên sân khấu, đồng bộ với các đồng nghiệp, người ta dường như quên mất cô không có tay.

Vũ công ballet không tay 16 tuổi gây ‘bão’ mạng xã hội ảnh 4 Bueno thoải mái biểu diễn cùng đồng nghiệp.

Không chỉ biến ước mơ thành hiện thực, sức mạnh và sự linh hoạt có được nhờ khiêu vũ hỗ trợ Bueno rất nhiều trong cuộc sống thường ngày. Cô có thể làm mọi thứ từ đánh răng đến chọn đồ trên kệ siêu thị bằng chân.

Cha dượng của cô, Jose Carlos Perreira, cho biết: “Có những điều con bé có thể làm bằng chân trong khi tôi không thể làm bằng tay”.

Bueno tiết lộ, rất vui khi trở thành hình mẫu, tạo động lực và truyền cảm hứng cho những người khác. “Chúng tôi còn hơn cả khuyết tật. Do đó, chúng tôi phải theo đuổi ước mơ của mình”, cô nhấn mạnh.

Vũ công ballet không tay 16 tuổi gây ‘bão’ mạng xã hội ảnh 5 Đối với Bueno, đôi tay chỉ là một chi tiết, không quá quan trọng trong cuộc đời cô.
Vũ công ballet không tay 16 tuổi gây ‘bão’ mạng xã hội ảnh 6 Ballet giúp cuộc đời không tay của Bueno dễ dàng hơn.
Vũ công ballet không tay 16 tuổi gây ‘bão’ mạng xã hội ảnh 7 Cơ thể dẻo dai, linh hoạt giúp Bueno dùng đôi chân để làm mọi thứ.
Vũ công ballet không tay 16 tuổi gây ‘bão’ mạng xã hội ảnh 8  
Vũ công ballet không tay 16 tuổi gây ‘bão’ mạng xã hội ảnh 9  
Vũ công ballet không tay 16 tuổi gây ‘bão’ mạng xã hội ảnh 10  
Vũ công ballet không tay 16 tuổi gây ‘bão’ mạng xã hội ảnh 11 Bueno tận hưởng cuộc sống hạnh phúc bên người thân, tự do theo đuổi đam mê.
Vũ công ballet không tay 16 tuổi gây ‘bão’ mạng xã hội ảnh 12 Bố dượng cho biết, Bueno có thể làm được những thứ mà người thường không làm được chỉ với đôi chân.
Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG