Gia đình chuẩn bị hoa cho khách đến viếng NSND Hoàng Dũng

Gia đình chuẩn bị hoa cho khách đến viếng NSND Hoàng Dũng
Gia đình chuẩn bị hoa cho khách đến viếng NSND Hoàng Dũng
TPO - Gia đình NSND Hoàng Dũng chính thức có cáo phó về ông, đồng thời đưa ra thông tin lưu ý về lễ tang đảm bảo giãn cách thời COVID-19.

“Gia đình đã chuẩn bị hoa cho khách đến phúng viếng. Quý vị vui lòng mang khẩu trang, nước rửa tay và giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn khi dự tang lễ”, gia đình NSND Hoàng Dũng thông báo.

Lễ viếng NSND Hoàng Dũng diễn ra 7h30-9h ngày 20/2 (Mùng 9 tháng Giêng) tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông Hà Nội. Lễ truy điệu vào lúc 9h cùng ngày. Lễ an táng tổ chức cùng ngày tại Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên.

Gia đình chuẩn bị hoa cho khách đến viếng NSND Hoàng Dũng ảnh 1  

NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cùng với gia đình, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp tổ chức lễ tang không bi luỵ, không ồn ào như di nguyện của ông. Theo đó, khúc nhạc trong tang lễ sẽ là bài “Kiếp tằm” trong vở “Tiếng đàn vùn Mê Thảo”. Trong vở diễn này, NSND Hoàng Dũng đóng vai Bá Nhỡ-một trong những vai để đời của ông. “Kiếp tằm” và vở “Tiếng đàn vùng Mê Thảo” cũng chính là hình ảnh nghệ sĩ rút ruột nhả tơ cho tới phút nhắm mắt.

Gia đình chuẩn bị hoa cho khách đến viếng NSND Hoàng Dũng ảnh 2 Vai Bá Nhỡ của NSND Hoàng Dũng trong "Tiếng đàn vùng Mê Thảo"

Sự ra đi của NSND Hoàng Dũng những ngày qua tác động mạnh mẽ tới nhiều nghệ sĩ. Đồng nghiệp thuộc thế hệ trước, thế hệ sau NSND Hoàng Dũng đều bày tỏ niềm thương tiếc một sĩ có tài, tận tâm với nghề.

NSND Hoàng Dũng tên đầy đủ Hoàng Tiến Dũng sinh ngày 31/12/1956, mất lúc 14h15 chiều 14/2/2021 tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, hưởng thọ 65 tuổi.

Ông lao động, cống hiến cho nghệ thuật cho tới những ngày cuối cùng trong cuộc đời. Bộ phim cuối cùng ông thực hiện là “Trở về giữa yêu thương”, đang phát sóng trên VTV1.

Suốt cuộc đời, NSND Hoàng Dũng gắn bó với Nhà hát Kịch Hà Nội. Ông trở thành Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội từ năm 2002, giữ cương vị Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội từ tháng 12/2007 cho tới khi về hưu tháng 1/2017. Ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 1997, danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân năm 2007.

Trong suốt gần 39 năm gắn bó với sân khấu Nhà hát Kịch Hà Nội, NSND Hoàng Dũng nổi lên với một số vai diễn như: ông Chính trong “Tôi và chúng ta”-vở kịch của Lưu Quang Vũ, đã sáng đèn hơn nghìn đêm của Nhà hát Kịch Hà Nội; Lãm trong “Hà Nội đêm trở gió”, Hai Hùng trong “Ăn mày dĩ vàng”, Cả Khoa trong “Cát bụi”, Bá Nhỡ trong “Tiếng đàn vùng Mê Thảo”.
Ở lĩnh vực truyền hình, không thể không nhắc tới NSND Hoàng Dũng trong các phim như: “Cuồng phong”, “Đàn trời”, “Người phán xử”, “Sinh tử”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

H’Hen Niê trong vai nữ chính

578 - Phát đạn của kẻ điên: Đánh đố

TP - Tên phim "578 - Phát đạn của kẻ điên" vừa được đạo diễn Lương Đình Dũng giải thích: Số 5 xoay ngược lại giống hình chiếc chìa khóa; 7 là khẩu súng; 8 đương nhiên hình cái còng. Trong phim có súng, có công an thì coi như có còng. Nhưng tìm mỏi mắt cũng chẳng ra cái chìa khóa nào. Hay đạo diễn đang muốn tìm chìa để mở cửa… quầy vé?!
Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

TP - Lễ Bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra trang trọng và ấm tình hữu nghị trong khán phòng của Cung Điền kinh Hà Nội. Sự kiện kết thúc kỳ thi đấu đáng nhớ của các vận động viên 11 quốc gia thể hiện sự tiến bộ vượt bậc của thể thao Đông Nam Á với 30 kỷ lục được phá. Một lần nữa nước chủ nhà chiêu đãi bạn bè những màn trình diễn đặc sắc thể hiện tài năng và lòng mến khách.
Tranh: kim duẩn

Con dâu Cố Thủ tướng ca hát và vẽ

TP - Một họa sỹ nổi tiếng nhắc tôi nên đến xem triển lãm của con dâu Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Trên đường đến Bảo tàng Mỹ thuật, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, tôi hình dung triển lãm với loạt tranh tĩnh vật, phong cảnh kiểu xinh xinh, hiền hiền. Nhưng không, “Rock Ballad Màu” của Phan Minh Châu phóng khoáng, nổi loạn, mang hơi hướng trừu tượng.