‘Mẹ chồng quốc dân’ Ngân Quỳnh nhớ thời đóng ‘Về nhà đi con’ cùng NSND Hoàng Dũng

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh nhớ những ngày làm phim với NSND Hoàng Dũng trong "Về nhà đi con"
Nghệ sĩ Ngân Quỳnh nhớ những ngày làm phim với NSND Hoàng Dũng trong "Về nhà đi con"
TPO - Nghệ sĩ Ngân Quỳnh bùi ngùi nhớ lại những kỷ niệm khó quên khi lần đầu đóng phim chung với NSND Hoàng Dũng trong “Về nhà đi con”.

“Anh em có hẹn nhau khi vào TPHCM hay ra Hà Nội nhất định sẽ gặp nhau. Chưa kịp gặp thì anh đã vội đi rồi. Khi nghe tôi tôi bất ngờ, bàng hoàng lắm. Năm ngoái vẫn thấy anh đóng phim. Cuối năm nghe anh bệnh nhưng tôi cứ nghĩ anh yếu do lao lực, công việc quá tải thôi. Ai ngờ…”, nghệ sĩ Ngân Quỳnh bày tỏ.

Lần đầu tiên nghệ sĩ Ngân Quỳnh ra Bắc làm phim chính là gia nhập đoàn làm phim “Về nhà đi con”. Chị đóng vai bà Giang vợ ông Luật (NSND Hoàng Dũng). Bà Giang được gọi là “mẹ chồng quốc dân” bên cạnh “bố chồng quốc dân” NSND Hoàng Dũng.

‘Mẹ chồng quốc dân’ Ngân Quỳnh nhớ thời đóng ‘Về nhà đi con’ cùng NSND Hoàng Dũng ảnh 1 NSND Hoàng Dũng, nghệ sĩ Ngân Quỳnh và diễn viên Quốc Trường ở hậu trường quay "Về nhà đi con"
“Lần đầu tiên ra Bắc tôi gặp và đóng phim cùng anh Hoàng Dũng. Lâu nay tôi luôn hâm mộ anh, ngày còn nhỏ xem anh đóng trong rất nhiều vở diễn sân khấu như ‘Nhân danh công lý’, ‘Tôi và chúng ta’. Anh là một trong những nghệ sĩ sân khấu phía Bắc nổi trội có lối diễn độc đáo, tinh tuý, kỹ càng. Sau này xem anh đóng ‘Người phán xử’ càng thấy anh nổi tiếng hơn”, nghệ sĩ Ngân Quỳnh nói.

NSND Hoàng Dũng là người nghiêm túc, vì thế lúc đầu Ngân Quỳnh có chút run. “Thế nhưng rất nhanh chóng tôi thấy anh là người gần gũi. Anh ấy nghiêm túc với nghệ thuật nhưng lại không ngại dạy và chỉ bảo cho đàn em. Có lẽ lương tâm người thầy thôi thúc anh làm điều đó, bởi bình thường nhiều nghệ sĩ chưa chắc muốn chỉ cho bạn diễn vì e ngại người ta phiền lòng. Anh Dũng chỉ bảo bạn diễn để tương tác tốt hơn trong mỗi cảnh quay”, nghệ sĩ Ngân Quỳnh nói.

‘Mẹ chồng quốc dân’ Ngân Quỳnh nhớ thời đóng ‘Về nhà đi con’ cùng NSND Hoàng Dũng ảnh 2  Nghệ sĩ Ngân Quỳnh được đàn anh NSND Hoàng Dũng hướng dẫn tận tình

Kỷ niệm đáng nhớ nhất với NSND Hoàng Dũng chính là cảnh “bố chồng quốc dân” giả giọng miền Nam trêu bà vợ người miền Nam “tôi là zậy đó”. “Ở ngoài đời thi thoảng anh Dũng có trêu tôi như thế, khi vào cảnh phim anh Hoàng Dũng nói điều này khiến đạo diễn Danh Dũng rất thích và lấy luôn câu ngẫu hứng đó. Đóng chung phim với anh Hoàng Dũng tôi nhật ra ngoài sự nghiêm nghị, quyết đoán, anh luôn có chất hài trong đó. Sau này trở về nhà, tôi rất nhớ dàn diễn viên miền Bắc. Họ có lối diễn tinh tế, anh em sống với nhau rất tình cảm”, nghệ sĩ Ngân Quỳnh bày tỏ.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh tự nhận sau “Về nhà đi con” chị có bước tiến rõ rệt trong nghề. Đó là một phần chị học hỏi được từ NSND Hoàng Dũng-người rất kỹ, từng câu thoại để xem xét, phân tích kỹ lưỡng.

‘Mẹ chồng quốc dân’ Ngân Quỳnh nhớ thời đóng ‘Về nhà đi con’ cùng NSND Hoàng Dũng ảnh 3 Nghệ sĩ Ngân Quỳnh tiếc nuối vì không còn cơ hội hợp tác với NSND Hoàng Dũng

Ngoài thời gian quay phim, Ngân Quỳnh vẫn nhớ một NSND Hoàng Dũng rất thích ngồi uống trà và nói chuyện nghệ thuật. “Anh ấy rất thích nói chuyện nghề. Anh thường kể lại chuyện ngày xưa, các vở diễn tâm đắc, những người bạn đồng nghiệp, những vui buồn trong nghề, nhất là chuyện vui”, chị kể.

Sau “Về nhà đi con”, NSND Hoàng Dũng có vào TPHCM làm một chương trình “Mẹ là siêu nhân”. Đó là cơ hội lần thứ hai Ngân Quỳnh hợp tác với NSND Hoàng Dũng. “Tôi tha thiết mời anh Dũng đi nhậu, nhưng anh quá bận việc. Không giảng dạy thì làm giám khảo, đóng phim… Anh Hoàng Dũng thực sự mải mê với công việc”, chị nói.

MỚI - NÓNG