Vệ sĩ lừa bán người yêu làm gái mại dâm

Vệ sĩ lừa bán người yêu làm gái mại dâm
Hôm nay 7/1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử và tuyên án phạt tên vệ sĩ lừa Dương Văn Quý (21 tuổi, ở Thụy Lôi, Kim Bảng, Hà Nam) 6 năm tù giam về tội "mua bán phụ nữ".

Một đồng phạm là Kiều Văn Khanh (sinh năm 1983, ở Đông Yên, Đông Oai, Hà Tây) cũng bị lĩnh 5 năm tù giam với cùng tội danh.

Dương Văn Quý trước vốn là vệ sĩ của công ty bảo vệ Mạnh Dũng đã làm quen và kết thân với Kiều Văn Khanh cũng làm việc tại đây. Sau đó, Quý và Khanh mỗi người làm việc tại một nơi khác nhau.

Cuối tháng 10/2006, 2 tên bàn bạc và thống nhất cùng đi tìm phụ nữ trẻ để bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm, lấy tiền ăn tiêu. Lập tức, Quý nghĩ ngay tới bạn gái của y là chị Đinh Hoàng Y. (sinh năm 1986, trú tại tập thể ga Giáp Bát, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) làm "con mồi" đầu tiên của y.

Để tạo lòng tin, Quý giả vờ rủ chị Y. lên Lạng Sơn mua điện thoại di động về Hà Nội bán. Thấy hay, chị Y rủ thêm bạn là chị Khuất Lê Quỳnh T. (sinh năm 1985, ở gần nhà chị Y.) cùng đi. Cả 2 chị đều là sinh viên của trường trung cấp Dược và trung học Giao thông đường sắt.

Khi tới Lạng Sơn, Quý và Khanh dẫn 2 chị theo đường mòn sang Trung Quốc, rồi bán cho 1 người Trung Quốc tên là Hồ Sam (ở huyện Bắc Phổ, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) được tổng cộng 6 triệu đồng Việt Nam.

Hàng ngày chị T. phải làm việc tại quán massage để đấm lưng và bán dâm cho khách. Còn chị Y. bị bán cho 1 người đàn ông Trung Quốc khác tại tỉnh Hà Nam. Trong thời gian bị ép đi bán dâm tại đây, chị T. đã gọi điện thông báo về cho gia đình.

Ngày 12/2/2007, Công an Trung Quốc đã trao trả chị T. về Việt Nam. Chị T. đến cơ quan công an làm đơn tố cáo, yêu cầu xử lý nghiêm Quý và Khanh ra trước pháp luật. Đối với chị Y., cơ quan điều tra đã đề nghị Interpol Việt Nam phối hợp với Công an Trung Quốc cùng tiến hành tìm kiếm, xác minh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.