'Vẻ đẹp Vầng Trăng khuyết' 2015

'Vẻ đẹp Vầng Trăng khuyết' 2015
TP - Ngày 3/12, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp Hội Thanh niên Khuyết tật Hà Nội tổ chức giới thiệu thông tin vòng chung kết Liên hoan “Vẻ đẹp Vầng Trăng khuyết” năm 2015 với sự tham gia thi tài của 10 nữ thanh niên khuyết tật.

Đây là những gương mặt nổi bật nhất trong số 112 ứng viên đến từ 40 tỉnh, thành phố trong cả nước gửi hồ sơ tham gia. Theo ban tổ chức, các ứng viên là những đại diện cho các dạng khuyết tật khác nhau, bao gồm khuyết tật vận động từ nhẹ tới nặng, xương thủy tinh, khiếm thính và khiếm thị. Tiêu chí chấm điểm của Vẻ đẹp Vầng Trăng khuyết dựa trên: Khả năng nhận diện và thể hiện các điểm mạnh của bản thân; Tạo động lực, truyền cảm hứng cho cộng đồng; Nỗ lực vươn lên trong cuộc sống; Suy nghĩ tích cực và phản biện về các vấn đề của người khuyết tật...  Anh Trịnh Công Thanh - Chủ tịch Hội thanh niên khuyết tật Hà Nội chia sẻ: “Hơn 100 thí sinh tham gia tôi thấy ai cũng là một tấm gương, ngay chính bản thân tôi cũng là một người khuyết tật phải học hỏi. 10 bạn thí sinh mỗi bạn có một vẻ đẹp, một trí tuệ và nghị lực riêng. Tôi thực sự rất ấn tượng và cảm động và tôi cũng thấy đây là một thách thức rất lớn đối với ban Giám khảo ở đêm Chung kết”.

Đêm Gala tôn vinh “Vẻ đẹp Vầng Trăng khuyết” 2015 sẽ được tổ chức ngày 23/12 tại Khách sạn Melia Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VOVtv. Bên cạnh hoạt động tôn vinh, Liên hoan còn diễn ra các hoạt động triển lãm và ra mắt Bộ sách ảnh về nữ thí sinh khuyết tật; Âm nhạc Nối kết Trái tim- Giao lưu với sinh viên và thanh niên Hà Nội về nghị lực sống...

Liên hoan “Vẻ đẹp Vầng Trăng khuyết” là sáng kiến của Hội thanh niên khuyết tật Hà Nội tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013 nhằm truyền đi thông điệp vẻ đẹp trong sự đa dạng, không phụ thuộc vào một cơ thể hoàn thiện mà ở nghị lực, trí tuệ, sự tự tin và những tài năm tiềm ẩn bên trong mỗi con người. Bên cạnh đó, liên hoan  nhằm khuyến khích người khuyết tật, đặc biệt là phụ nữ khuyết tật xóa bỏ mặc cảm, thêm tự tin thể hiện khả năng và nói lên tiếng nói của mình.

MỚI - NÓNG
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
TPO - Viettel vẫn chưa thể hiện lối chơi thuyết phục, nhưng sự tỏa sáng của Hoàng Đức và Giovanne đã giúp họ bỏ túi 3 điểm trong trận gặp SLNA. Tỷ số 2-0 nghiêng về Viettel mang đến tin vui cho cả Hà Nội FC bởi nếu thắng trận đấu muộn ở vòng 13, CLB thủ đô sẽ bỏ cách nhóm sau tới... 9 điểm.