VĐV người Áo tái lập thành tích giành HCV Olympic của cha sau 34 năm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - VĐV trượt tuyết Johannes Strolz vừa đoạt HCV Olympic mùa đông Bắc Kinh ở nội dung thi đấu mà chính cha của anh đã chiến thắng cách đây hơn 3 thập kỷ.
VĐV người Áo tái lập thành tích giành HCV Olympic của cha sau 34 năm ảnh 1

Hai cha con Hubert Strolz và Johannes Strolz giành HCV Olympic cách nhau 34 năm

Thành tích của Johannes Strolz khiến nhiều người thán phục bởi cách đây một tháng, anh còn chưa có tên trong đội tuyển Olympic của Áo tham dự kỳ Thế vận hội mùa đông 2022 tại Bắc Kinh. Thậm chí, Strolz còn bị cắt tiền tài trợ và phải gia nhập lực lượng an ninh địa phương, lái xe tuần tra và kiểm soát giao thông để kiếm thêm thu nhập.

Dù vậy, những nỗ lực tập luyện của VĐV 29 tuổi được đền đáp khi anh giành chiến thắng chung cuộc ở nội dung trượt tuyết hỗn hợp gồm Downhill (trượt tuyết đổ dốc) và Slalom (trượt tuyết xuống dốc có chướng ngại vật) tại kỳ Thế vận hội năm nay.

Dù chỉ về thứ tư ở nội dung Downhill, nhưng đến phần thi Slalom sở trường, Johannes đã cho thấy sự vượt trội của bản thân. Anh xuất sắc cán đích đầu tiên, bỏ xa người xếp thứ 2 là VĐV Aleksander Aamodt Kilde của Na Uy tới 0,58 giây, qua đó giành tấm HCV chung cuộc sau hai phần thi.

VĐV người Áo tái lập thành tích giành HCV Olympic của cha sau 34 năm ảnh 2

Trước đó, cha của Jonhanes, ông Hubert Strolz cũng từng giành HCV nội dung trượt tuyết hỗn hợp tại Thế vận hội Calgary 1988. Họ trở thành cặp cha con đầu tiên giành HCV Olympic trong cùng một sự kiện trượt tuyết tại Olympic mùa đông.

“Đó thực sự là một khoảnh khắc tuyệt vời đối với tôi. Tôi rất biết ơn vì cuối cùng ước mơ cũng thành sự thật. Tôi đã giành được tấm HCV, giống như cha tôi đã làm vào năm 1988 ở Calgary. Điều này thật tuyệt vời. Cha chính là nguồn động lực lớn lao giúp tôi cố gắng trong suốt thời gian qua và giờ ông ấy đã có thể tự hào vì tôi. Tấm HCV này thực sự có ý nghĩa vô cùng lớn đối với gia đình tôi”, Jonhanes xúc động chia sẻ.

Trước khi đi vào lịch sử Olympic, thành tích tốt nhất mà Jonhanes Strolz đạt được chỉ là vị trí top 10 chung cuộc ở 8 kỳ World Cup đã tham gia. Tháng trước, anh chiến thắng tại đường đua Adelboden để giành suất đến Bắc Kinh và ngay lập tức có được tấm HCV Olympic quý giá này.

MỚI - NÓNG