VĐV dân tộc Mường giành HCB điền kinh Asiad 17

Sau khi các đồng đội ở đội tuyển điền kinh thi đấu không thành công trong sáng nay, buổi chiều, VĐV Quách Thị Lan đã mang tin vui về cho đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) với tấm HCB ở nội dung 400m nữ.
VĐV dân tộc Mường giành HCB điền kinh Asiad 17 ảnh 1

Quách Thị Lan sau khi đoạt HCB. Ảnh: TT

Ở chung kết nội dung chạy 400m nữ, đội điền kinh Việt Nam có 2 VĐV góp mặt. Đó là Nguyễn Thị Huyền và Quách Thị Lan. Tại vòng loại, Quách Thị Lan vượt qua nhiều đối thủ mạnh về đích thứ 2 với thành tích 52 giây 27, giành quyền vào chung kết.

Một VĐV khác là Nguyễn Thị Huyền đạt thành tích 53 giây 19, về đích thứ 3, cũng góp mặt ở chung kết nội dung 400m nữ.

Trong chiều nay, cả 2 VĐV của Việt Nam bước vào đợt thi chung kết. Quách Thị Lan và Nguyễn Thị Huyền đều xuất phát tốt, đeo bám đối thủ và tăng tốc ở những vòng cuối. Đáng chú ý, Quách Thị Lan đã có màn nước rút đầy ấn tượng và chỉ về sau VĐV người Bahrain, Adekoya Oluwakemi Mujidat, giành HCB với thành tích 52 giây 06, còn người giành HCV đạt thành tích 51 giây 59. Nguyễn Thị Huyền chỉ xếp thứ 7 với thời gian 53 giây 79 ở nội dung này.

Như vậy, đây không chỉ là tấm huy chương đầu tiên của đoàn TTVN trong ngày thi đấu hôm nay, mà còn là tấm huy chương đầu tiên của đội tuyển điền kinh ở sân chơi Asiad (nội dung 400m nữ).

Quách Thị Lan sinh năm 1996 tại huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa. Cô gái người dân tộc Mường được giới chuyên môn đặc biệt chú ý, khi phá KLQG tồn tại suốt 10 năm qua ở nội dung 400m vượt rào tại giải điền kinh VĐQG 2012. Tuy nhiên, Quách Thị Lan chỉ giành HCB ở SEA Games 2013 với thành tích 53 giây 38.

Thành tích của Quách Thị Lan chắc chắn sẽ giúp đồng đội của cô là Vũ Thị Hương có thêm sự tự tin trước đợt thi chung kết 100m nữ ít giờ tới (19h50).

Cũng ở môn điền kinh, trong sáng nay, VĐV Thanh Phúc (20km đi bộ) đã phạm quy nên bị loại. Một VĐV khác của đội tuyển điền kinh là Nguyễn Văn Lai đã bỏ cuộc ở nội dung chạy 1.500m nam. Cũng ở nội dung chạy 1.500m nam, VĐV Dương Văn Thái đã giành quyền lọt vào chung kết.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG