Vào phòng khám Trung Quốc chữa nam khoa, một giờ mất hơn 30 triệu đồng

Vào phòng khám Trung Quốc chữa nam khoa, một giờ mất hơn 30 triệu đồng
TPO - Nam bệnh nhân tên N. (22 tuổi, ngụ Q. Tân Phú) bị tiểu gắt. Tìm hiểu trên mạng, người này đến phòng khám đa khoa Thăng Long (575 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10) thăm khám. Nơi đây “phán” anh N. bị viêm bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt, nếu không điều trị sẽ bị ung thư. Sau 1 giờ chữa trị, bệnh nhân tốn hết 30 triệu đồng.

Sự việc trên xảy ra hôm 23/6. Sau khi đóng 800.000 đồng, N. được người giới thiệu tên Vòng Chưng Chắc thăm khám, lấy mẫu nước tiểu rồi dẫn lên lầu 4 tiểu phẫu. Tại đây, bác sĩ Trung Quốc tên Chen Hao Ran trực tiếp thực hiện.

Lúc nằm trên bàn mổ, nam thanh niên bất ngờ khi ông Chắc nói do bao quy đầu dài nên thực hiện tiểu phẫu cắt đi, không sẽ tạo môi trường cho virus, vi khuẩn phát sinh, rất nguy hiểm. Ông Chắc ra 3 mức giá với các số tiền khác nhau, anh N. chọn gói 12,8 triệu đồng (giá cao nhất, sẽ lành từ 5 - 7 ngày).

Trong khi vị bác sĩ Trung Quốc đang thực hiện tiểu phẫu, ông Chắc cho biết N. bị viêm tuyến tiền liệt, cần phải cho ống thông vào niệu đạo để vệ sinh. Người này cũng nêu ra 3 mức giá khác nhau. Quá lo cho sức khỏe, N. lại tiếp tục chọn mức giá cao nhất lên tới 16,2 triệu đồng (dùng 3 lọ thuốc xuất xứ từ Đức, 4 triệu đồng/lọ).

Vào phòng khám Trung Quốc chữa nam khoa, một giờ mất hơn 30 triệu đồng ảnh 1

Phiếu thu tiền của bệnh nhân.

Chưa dừng lại ở đó, trong lúc ông Chắc bơm dung dịch để tẩy rửa niệu đạo, người này thông báo bệnh nhân do ủ khuẩn lâu ngày bên trong dương vật nên có u nông, nếu không phẫu thuật sẽ bị… ung thư.

Tới lúc này, bệnh nhân N. từ chối. Kết quả, sau 1 giờ điều trị, N. phải đóng hơn 30 triệu đồng. Do không đủ tiền, N. bị phòng khám giữ bằng lái xe, chứng minh nhân dân và cà vẹt xe máy, đồng thời yêu cầu gọi người nhà đưa tiền tới thanh toán.

Quá bức xúc trước cách làm việc của phòng khám đa khoa Thăng Long, người nhà đã yêu cầu làm rõ. Lúc này, gia đình mới biết người tên Vòng Chưng Chắc chỉ là phiên dịch, trợ lý bác sĩ, chứ không có nhiệm vụ khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, theo bệnh nhân N., chính ông Chắc là người đã dùng ống thông vào niệu đạo của anh.

Tại cuộc làm việc với gia đình người bệnh, bà Nguyễn Thị Hồng - Chủ đầu tư tại Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Thăng Long thừa nhận những sai sót mà gia đình người bệnh phản ánh. Cụ thể: ngăn người bệnh thông báo với gia đình; thực hiện các can thiệp lên người bệnh nhân mà không có sự đồng ý từ người thân và cam kết cũng chỉ có chữ ký người bệnh. Thậm chí, chữ ký bác sĩ thực hiện phẫu thuật thì không có, mà theo giải thích là do bác sĩ bận, sẽ… ký sau.

Việc ông Vòng Chưng Chắc dùng ống thông vào niệu đạo của anh Nhân, phía phòng khám cho biết “sẽ cho kiểm tra lại”. Bà Hồng cho biết sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về sức khỏe của bệnh nhân N. nếu có ảnh hưởng xấu từ các can thiệp của phòng khám.

Phòng khám này sau đó đã hoàn trả 80% số tiền mà người bệnh phải đóng là hơn 24 triệu đồng.

MỚI - NÓNG