Có 89 kết quả :

Giá vàng liên tiếp tăng khiến nhu cầu mua bán vàng của người dân tăng theo. Ảnh: Như Ý

Doanh nghiệp bắt tay nâng giá vàng?

TP - Thị trường vàng đang rơi vào cơn "sốt" giá, khi liên tiếp xô đổ các kỷ lục đã lập trước đó để leo lên đỉnh 74,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước hiện đã cao hơn giá vàng thế giới gần 20 triệu đồng/lượng, đặt ra nghi vấn doanh nghiệp lợi dụng tăng giá để bắt tay nâng tiếp giá vàng?
Nên thận trọng mua vàng trong lúc này

Vàng tăng giá, có nên lướt sóng?

TP - Từ đầu tuần giá vàng tăng nhanh. Hôm qua, giá vàng vẫn tăng vọt chênh tới 3 triệu đồng/lượng, khiến một số người dân tranh thủ bán ra chốt lời. Tuy nhiên, cả doanh nghiệp và chuyên gia đều dự báo: Giá vàng vẫn có khả năng tăng tiếp, chưa dừng lại.
Ảnh minh họa

Vàng tăng gần 200 nghìn đồng phiên đầu tháng

TPO - Mở phiên giao dịch đầu tiên của tháng 7, sáng nay (1/7), giá vàng trong nước tiếp tục tăng theo vàng thế giới, với mức tăng gần 200.000 đồng mỗi lượng. Như vậy, chỉ trong 1 tháng qua vàng đã tăng thêm khoảng 1 triệu đồng mỗi lượng.
Ứng xử với "sốt" vàng

Ứng xử với "sốt" vàng

Lý do chính đẩy giá vàng trong nước cao hơn một năm trước từ 4 - 5 triệu đồng/lượng và cao hơn giá thế giới hiện tại 3 triệu đồng/lượng là do “sốt” thanh khoản vàng từ các ngân hàng thương mại trót để trạng thái vàng âm quá sâu. Đã thu lãi khủng khi “đánh xuống” thì phải chấp nhận luật chơi, không thể dùng ngoại tệ đất nước bù lỗ cho họ.
Giá vàng 'nhảy múa'- Nghịch lý cấm nửa vời!

Giá vàng 'nhảy múa'- Nghịch lý cấm nửa vời!

TP - Giá vàng trong nước cao hơn thế giới trên 400.000 đồng/lượng đã được nhà chức trách xem có sự làm giá của giới đầu cơ. Vậy mà, thật vô lý khi mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới luôn lớn hơn 2,5 triệu đồng/lượng trong suốt nhiều tháng liền vẫn được chấp nhận.
Dù giá vàng cao nhưng nhiều người dân và doanh nghiệp vẫn tích cực mua vào

Giá vàng có thể tiếp tục tăng

TP - Ngày 21-9, giá vàng trong nước lại vọt lên mốc 47,12 triệu đồng/lượng, duy trì khoảng cách với thế giới 2,4 triệu đồng/lượng. Người dân và giới đầu tư tích cực mua vào khiến các chuyên gia lo ngại giá vàng trong nước tiếp tục tăng, khi giá vàng thế giới có xu hướng đi lên.
Lợi, hại độc quyền vàng miếng

Lợi, hại độc quyền vàng miếng

TP - Chính phủ đang nỗ lực để xoá độc quyền thị trường xăng dầu, điện... nhưng lại chủ trương độc quyền với thị trường vàng miếng. Vì sao vậy, độc quyền vàng miếng lợi, hại thế nào?
Giá vàng thế giới và trong nước cùng tăng

Giá vàng thế giới và trong nước cùng tăng

TPO - Giá vàng thế giới và trong nước đầu tuần đồng loạt tăng. Trong bản tin cập nhật số 3 lúc 11h20 (20-8), Sacombank nâng giá vàng miếng SBJ lên 42,55 triệu đồng/lượng trên chiều bán và 42,6 triệu đồng/lượng trên chiều mua.
Giá vàng thế giới và trong nước đều tăng trở lại Nguồn ảnh: ericaswallow.com

Vàng lại quay đầu tăng giá

TPO-Sáng nay (26-06), giá vàng trong nước tăng trở lại từ 70.000 đến 100.000 đồng/lượng do vàng thế giới đảo chiều tăng. Tính đến cuối buổi sáng, giá bán ra tại các doanh nghiệp kim hoàn lớn dao động từ 41,78 đến 41,85 triệu đồng/lượng.