Giá vàng chiều nay tăng mạnh

Giá vàng chiều nay tăng mạnh
TPO - Giá vàng trong nước chiều nay (18/4) tăng mạnh. Cả giá mua và bán đều vượt trên 41 triệu đồng/lượng.

> Vàng tiếp tục giảm giá

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji (Hà Nội) công bố giá vàng SJC, cuối buổi chiều, là 41,2 – 41,5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn công bố giá vàng SJC (áp dụng cho thị trường thành phố Hồ Chí Minh), lúc 16 giờ 53, mua vào 41 triệu đông/lượng, bán ra 41,5 triệu đồng/lượng.

So với sáng cùng ngày, vàng tăng giá mạnh từ 800.000 đến 1,15 triệu đồng/lượng trên chiều mua và 400.000 đồng/lượng trên chiều bán ra.

Giá vàng trên thị trường thế giới chiều nay tăng song song với đà phục hồi của chứng khoán châu Âu.

Vàng giao ngay trên biểu đồ Kitco (Canada), lúc 17 giờ 15 (giờ Việt Nam), đạt 1.393,3USD/Oz, cao hơn 50 USD so với mức thấp nhất trong phiên giao dịch buổi sáng là 1,340 USD/Oz.

Hãng thông tấn Bloomberg (Mỹ) cho biết đợt giảm giá vừa qua khiến giá trị nguồn vàng dự trữ tại các ngân hàng trung ương trên thế giới “bốc hơi” khoảng 560 tỷ USD.

Các sản phẩm đầu tư gắn với vàng cũng giảm khoảng 37,2 tỷ USD trong gần bốn tháng đầu năm.

Sau khi bị bán mạnh trong phiên liền trước, chứng khoán châu Âu chiều nay phục hồi. Đồng USD và trái phiếu Tây Ban Nha cũng tăng, sau khi phiên đấu giá trái phiếu chính phủ của Tây Ban Nha thành công hơn mong đợi.

Chỉ số Stoxx Europe 600 của châu Âu tăng 0,4%. Euro tăng 0,3%, đưa tỷ giá EUR/USD giảm về 1,3066.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.