Vàng tăng giá, khách vẫn nhộn nhịp mua cầu may

Nữ khách hàng vui vẻ khoe bộ sản phẩm mua trong ngày Thần tài với hy vọng may mắn suốt năm
Nữ khách hàng vui vẻ khoe bộ sản phẩm mua trong ngày Thần tài với hy vọng may mắn suốt năm
TPO - Trước ngày Vía Thần tài (mùng 10 tháng Giêng), giá vàng bật tăng thêm 100.000 đồng/lượng nhưng nhiều khách hàng vẫn nhộn nhịp mua sắm cầu may mắn dịp đầu năm.
Vàng tăng giá, khách vẫn nhộn nhịp mua cầu may ảnh 1

Sáng 20/2 (mùng 9 Tết), tại nhiều tiệm vàng ở TPHCM, người dân đã đi mua sắm từ sớm. Tại những khu chợ chuyên doanh vàng bạc như chợ Thiếc (Q.11), phố vàng bạc (Q.5)…, đa số các tiệm vàng đều có khách...

Vàng tăng giá, khách vẫn nhộn nhịp mua cầu may ảnh 2

Các tiệm kinh doanh vàng bạc bày đủ các loại sản phẩm từ vàng miếng, vàng lá, bao lì xì có hình thần tài, vàng trang sức... phục vụ như cầu mua sắm của khách.

Vàng tăng giá, khách vẫn nhộn nhịp mua cầu may ảnh 3

Chọn mua đôi nhẫn Kim Tiền cho hai mẹ con, chị Hoàng Thị Trang (48 tuổi, ngụ Q.Bình Tân, TPHCM) chia sẻ: “Năm nào tới ngày Thần tài, tôi cũng mua một chỉ vàng vừa để lấy may, vừa làm của để dành. Tuy nhiên năm nay vàng tăng giá quá cao, gần gấp rưỡi so với năm 2020 nên tôi chỉ mua chiếc nhẫn trang sức 5 phân có hình Kim Tiền. Dù mua ít hay nhiều nhưng có phân vàng cũng hy vọng sẽ may mắn suốt năm".

Vàng tăng giá, khách vẫn nhộn nhịp mua cầu may ảnh 4

Nhiều người tranh thủ mua vàng sớm để tránh chen chúc, cũng như lo đúng ngày Thần tài mùng 10 tháng Giêng, giá vàng sẽ còn vọt lên cao hơn.

Vàng tăng giá, khách vẫn nhộn nhịp mua cầu may ảnh 5

Tại các tiệm vàng đều bố trí nhân viên đo thân nhiệt cho tất cả khách trước cửa ra vào

Vàng tăng giá, khách vẫn nhộn nhịp mua cầu may ảnh 6

Rửa tay sát khuẩn, khẩu trang sẵn sàng. Các tiệm vàng cũng yêu cầu khách chấp hàng các biện phòng dịch COVID-19, nếu khách không chấp nhận, tiệm vàng kiên quyết không phục vụ.

Vàng tăng giá, khách vẫn nhộn nhịp mua cầu may ảnh 7 Các ô vạch được kẻ sẵn để giữ khoảng cách tại một tiệm vàng
Vàng tăng giá, khách vẫn nhộn nhịp mua cầu may ảnh 8

Có nhiều sản phẩm vàng Thần tài để khách chọn mua theo nhu cầu.

Vàng tăng giá, khách vẫn nhộn nhịp mua cầu may ảnh 9 Anh Lê Phi Vũ (Q.Tân Bình, TPHCM) lần đầu tiên mua vàng trong ngày Thần tài nên có cảm giác rất mới lạ. “Lúc sáng, đưa vợ con đi ăn sáng rồi bỗng nhiên muốn mua vàng để cầu sức khỏe, công việc thuận lợi trong năm 2021. Tôi chọn bộ Xuân - Phú – Quý tặng vợ và cất trong bóp rất đẹp và tiện lợi”.
Vàng tăng giá, khách vẫn nhộn nhịp mua cầu may ảnh 10

Nhiều người sắm vàng làm "của để dành" trong ngày đầu năm mới.

Vàng tăng giá, khách vẫn nhộn nhịp mua cầu may ảnh 11

Anh Đỗ An Khang, cửa hàng phó chi nhánh PNJ trên đường Nguyễn Văn Trỗi (Q.Phú Nhuận, TPHCM) cho hay, nhiều sản phẩm được chế tác riêng cho ngày Thần Tài đã cháy hàng như nhẫn hình trâu vàng, vòng tay trâu vàng.

Vàng tăng giá, khách vẫn nhộn nhịp mua cầu may ảnh 12

“Ảnh hưởng từ dịch COVID-19, nhiều người chọn cách đặt hàng online rồi đúng ngày 10 tháng giêng sẽ đến lấy hoặc cửa hàng sẽ giao tận nhà, vừa tiết kiệm thời gian chờ đợi vừa hạn chế tiếp xúc đông người” – anh Khang nói và cho biết trong ngày vía Thần tài, PNJ sẽ mở cửa toàn hệ thống vào lúc 6 giờ và đóng cửa sau 23 giờ để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng.

Vàng tăng giá, khách vẫn nhộn nhịp mua cầu may ảnh 13

Bên cạnh đó, khách đặt hàng trước mùng 7 Tết sẽ được giao trong ngày Thần tài ở khu vực TPHCM, trừ vàng miếng. Hiện PNJ ghi nhận lượng khách đặt online tăng cao so với ngày thường.

Vàng tăng giá, khách vẫn nhộn nhịp mua cầu may ảnh 14

Với giá vàng trong nước ngày 20/2 quay đầu tăng sau khi giảm gần nửa triệu đồng/lượng trong ngày 19/2. Với giá hiện nay, vàng trong nước đang cao hơn  khoảng 7 triệu đồng/lượng so với giá vàng thế giới đang ở mức gần 49,3 triệu đồng/lượng.

Vàng tăng giá, khách vẫn nhộn nhịp mua cầu may ảnh 15

Ngày Thần tài năm nào chị Hoa Tranh (ngụ Q.6, TPHCM) cũng mua vàng vì tin tưởng sẽ được may mắn. Chị chia sẻ: “Tôi mua sớm trước ngày Thần Tài để tránh chen chúc khi dịch bệnh COVID-19 còn phức tạp, cũng như chọn được những sản phẩm ưng ý”.

Vàng tăng giá, khách vẫn nhộn nhịp mua cầu may ảnh 16

Theo ghi nhận trong ngày 20/2, giá vàng PNJ, SJC, Doji… đều đồng loạt tăng 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất. Cụ thể, giá vàng PNJ mua vàng – bán ra ở mức 54,58-55,10 triệu đồng/lượng; SJC niêm yết giá mua vào bán ra ở mức 55,75-56,42 triệu đồng/lượng; Doji niêm yết giá vàng ở mức 55,6-56,5 triệu đồng/lượng; Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 55,85-56,4 triệu đồng/lượng.

MỚI - NÓNG