Váng sữa an toàn cho trẻ

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Năm 2015 được Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn chọn là năm “An toàn vệ sinh thực phẩm” và kêu gọi các thành phần trong xã hội cùng tham gia. Quyết định này được đưa ra sau sự gia tăng ngộ độc thực phẩm.

Theo Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế), số vụ ngộ độc thực phẩm trong năm 2014 tăng hơn 13% so với năm ngoái, trong đó số người tử vong tăng gần 54%. Và Hoff là một trong những nhãn hàng đi đầu trong việc nỗ lực đem đến các sản phẩm váng sữa an toàn cho trẻ em.

Theo nhãn hàng Hoff, ngay từ khi đưa sản phẩm vào thị trường Việt,nhãn hàng này luôn đảm bảo các sản phẩm váng sữa Hoff giàu dinh dưỡng nhưng rất an toàn cho trẻ em vì sản phẩm này không dùng chất bảo quản, không có màu tổng hợp, không sử dụng hương tổng hợp, không chứa chất tạo ngọt tổng hợp cũng như không chứa gelatin. Đây là một trong những cam kết quan trọng nhất để đảm bảo sức khỏe của các em bé khi dùng váng sữa Hoff cũng như tạo an tâm cho các bà mẹ đang nuôi con nhỏ.

Các sản phẩm váng sữa Hoff không dùng màu tổng hợp mà thay bằng màu chiết xuất từ hạt dầu cọ và hạt đậu an toàn cho sức khỏe. Mặc dù loại phẩm này vốn được dùng phổ biến trong các loại thực phẩm chế biến sẵn như: bánh, kẹo, mứt, kem, nước giải khát, thạch rau câu, nước sốt, tương ớt… Theo cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), phẩm màu tổng hợp hoàn toàn không có giá trị dinh dưỡng, chỉ giúp cải thiện màu sắc cho sản phẩm trở nên “bắt mắt” hơn. Nghiên cứu của FDA và Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Anh (FSA) còn cho thấy, nếu sử dụng sản phẩm có màu tổng hợp trong thời gian dài có thể xuất hiện những biến đổi bất thường, làm rối loạn tác dụng truyền thông tin của hệ thống thần kinh, khiến thần kinh xung động gấp bội, hậu quả là trẻ trở nên quá hiếu động hoặc mắc bệnh tăng động. Tránh không dùng phẩm màu tổng hợp là cách để Hoff không làm cho các em bé chịu ảnh hưởng từ những độc hại của chất này.

Kế đó, Hoff không sử dụng chất bảo quản trong sản phẩm váng sữa. Việc sử dụng chất bảo quản bừa bãi trong thức ăn và đồ uống của trẻ sẽ gây ra ung thư, các bệnh về tim mạch. Để đảm bảo chất lượng cho các sản phẩm Hoff và sức khỏe của trẻ em thì Hoff đã sử dụng công nghệ xử lý nhiệt độ cao, thời gian ngắn cho sản phẩm tuyệt đối vô trùng. Cốc nhựa đựng các sản phẩm Hoff sử dụng loại nhiều lớp và có chất EVOH ngăn vi khuẩn bên ngoài thẩm thấu và không cho ánh sáng trực tiếp vào sản phẩm. Lớp trong cùng tiếp xúc với sản phẩm là hợp chất PE an toàn cho thực phẩm theo đúng quy định an toàn của EU và Mỹ.

Hương liệu trong váng sữa Hoff là hương liệu 100% tự nhiên, chiết xuất từ các hoa quả tự nhiên và thơm ngon. Trên thế giới, đã có 20 quốc gia quy định việc cấm sử dụng hương liệu tổng hợp, bởi việc cho thêm hương liệu tổng hợp sẽ làm ảnh hưởng xấu đến trí não của trẻ. Và Hoff hoàn toàn tuân thủ quy định này.

Váng sữa an toàn cho trẻ ảnh 1

Hoff cũng đảm bảo thay thế gelatin bằng các chiết xuất từ tảo biển và tinh bột ngô biến tính an toàn cho sức khỏe trẻ em. Hiện các sản phẩm sữa chua, váng sữa trên thị trường có sử dụng gelatin để tạo đông cho sản phẩm. Trong chế biến thực phẩm, gelatin có tác dụng làm dầy, ổn định cấu trúc, tránh được hiện tượng tách lỏng sản phẩm. Nếu gelatin dùng cho chế biến thực phẩm được chế biến từ da động vật đã có xử lý hóa chất như phế thải của ngành thuộc da sẽ chứa nhiều tạp chất như kim loại nặng, phẩm màu, phụ gia công nghiệp sẽ là chất độc đối với cơ thể con người. Để sản phẩm có thể thơm ngon, bổ dưỡng và an toàn cho người tiêu dùng, chất gelatin được thay thế bằng chất chiết suất từ tảo biển và tinh bột ngô biến tính trong từng hộp váng sữa Hoff.

MỚI - NÓNG