Vàng giảm mạnh, sát mốc 35 triệu đồng

Vàng giảm mạnh, sát mốc 35 triệu đồng
TPO - Sáng nay (28/11), giá vàng trong nước đã giảm mạnh và tiến sát mốc 35 triệu đồng khi người dân tăng bán, giảm mua. Trong khi đó, tỷ giá USD tại ngân hàng tiếp tục tăng nhẹ ở chiều bán ra.

Thời điểm 9h30 tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 35,07 - 35,11 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 140.000 đồng mỗi lượng so với giá cuối ngày hôm qua.

Cùng thời điểm tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,02 – 35,14 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 120.000 đồng mỗi lượng so với giá cuối ngày hôm qua.

Trên thế giới, giá vàng bán ra sáng nay giảm nhẹ, hiện ở mức 1.187 USD/oz, giảm 3 USD/oz so với giá cuối ngày hôm qua.

Như vậy, giá vàng trong nước vẫn cao hơn vàng thế giới 4,5 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Trong khi đó, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại tăng nhẹ. Ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết ở mức 21.390 – 21.405 đồng/USD (mua – bán), tăng 5 đồng mỗi USD bán ra so với tỷ giá cuối ngày hôm qua.

Theo các chuyên gia, giá vàng giảm khiến các nhà đầu tư khiến các nhà đầu tư tăng mạnh bán ra khi giá duy trì mức thấp và chờ đợi giá giảm thêm. Theo dự đoán của doanh nghiệp, nếu giá xuống dưới 35 triệu đồng, lực mua của khách sẽ cao hơn so với bán.

Các hãng vàng trong nước nhận định, những ngày gần đây, các nhà đầu tư lớn có xu hướng “canh cao bán ra”, khiến giá chịu áp lực giảm, co hẹp chênh lệch với quốc tế. Trong khi xu hướng tăng về dài hạn của giá thế giới chưa rõ ràng, mỗi một đợt đi lên của thị trường quốc tế là một cơ hội để giới đầu tư thực hiện động thái bán ra.

MỚI - NÓNG
Kết thúc tháng 3, giá vàng thế giới tăng 150 USD/ounce. Ảnh minh hoạ
Giá vàng tháng 4 sẽ biến động ra sao?
TPO - Kết thúc tháng 3, giá vàng thế giới tăng 150 USD/ounce, mức tăng cao nhất kể từ tháng 7/2020 đến nay. Trước biến động của thị trường tài chính, nhà đầu tư kỳ vọng, tháng 4, giá vàng thế giới sẽ tiếp tục lập đỉnh. Trong nước, giá vàng miếng SJC quanh mốc 67 triệu đồng/lượng.