Vàng giảm dưới mốc 35 triệu đồng mỗi lượng

Vàng giảm dưới mốc 35 triệu đồng mỗi lượng
TPO - Sáng nay, vàng trong nước tiếp tục giảm nhẹ về dưới mốc 35 triệu đồng và duy trì mức thấp nhất từ đầu năm tới nay. Trong khi các chuyên gia dự báo vàng sẽ tiếp tục giảm thêm.

Thời điểm 8h00 sáng nay, 7/11, tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 34,89 - 34,94 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 10.000 đồng mỗi lượng so với giá cuối ngày hôm qua.

Cùng thời điểm tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 34,84 – 34,96 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 10.000 đồng mỗi lượng so với cuối ngày hôm qua.

Trên thế giới, giá vàng bán ra sáng nay tiếp tục giảm mạnh, hiện ở mức 1.141 USD/oz, giảm 3 USD/oz so với giá cuối ngày hôm qua.

Như vậy, giá vàng trong nước vẫn cao hơn vàng thế giới 5,6 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Trong khi đó, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại có phiên đi ngang. Ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết ở mức 21.270 – 21.330 đồng/USD (mua – bán), bằng tỷ giá hôm qua.

Theo các chuyên gia phân tích, hiện giới đầu tư đang chờ đợi xem kết quả của báo cáo việc làm tháng 10 của Mỹ sẽ được công bố hôm nay. Số liệu này có thể củng cố dự đoán cho rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ sẽ thắt chặt tiền tệ trước các ngân hàng trung ương lớn khác, từ đó tăng áp lực lên vàng.

Hôm qua, đồng đôla Mỹ cũng giảm giá nhẹ, sau khi tăng vọt nhiều phiên liên tiếp. Trong khi đó, đồng euro lại xuống đáy 2 năm so với đồng bạc xanh, sau tín hiệu của Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) cho thấy cơ quan này sẽ bơm nhiều tiền hơn vào eurozone để kích thích tăng trưởng.

Trên góc độ kỹ thuật, giới phân tích cho rằng vàng có thể về 1.000 USD một ounce. Lo ngại cũng ngày càng tăng khi nhu cầu vật chất tại Trung Quốc- nước tiêu thụ hàng đầu, vẫn còn yếu. Giá trên sàn vàng Thượng Hải đã xuống thấp nhất trong tuần so với thế giới.

MỚI - NÓNG