Vận tải khách không được dừng đón, trả khách khi qua vùng có dịch

0:00 / 0:00
0:00
Bộ GTVT chỉ thị cấm phương tiện chở khách dừng đón/trả khách tại các vùng, địa phương có dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.
Bộ GTVT chỉ thị cấm phương tiện chở khách dừng đón/trả khách tại các vùng, địa phương có dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.
TPO - Các phương tiện vận tải khách liên tỉnh không được dừng đón/trả khách khi đi qua vùng có dịch COVID-19. Lãnh đạo các địa phương được phép quyết định dừng hoạt động với vận tải khách. Các doanh nghiệp vận tải đường sắt, hãng không cũng thông báo tạo điều kiện đổi/hoàn vé cho khách đi trong tháng 5 do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Bộ GTVT vừa có Chỉ thị tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải. Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục tăng cường biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, người đứng đầu các đơn vị chịu trách nhiệm về kết quả công tác phòng chống dịch, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; hạn chế các sự kiện tập trung đông người, tăng cường họp trực tuyến…

Với lĩnh vực đường bộ, đường thuỷ, hàng hải, Bộ GTVT đề nghị lãnh đạo các tỉnh, thành phố căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa phương quyết định việc dừng, giãn, hoãn, điều chỉnh tần suất hoạt động vận tải trên địa bàn, vận tải khách liên tỉnh; hạn chế tối đa phương tiện cá nhân. Các địa phương vẫn đảm bảo hoạt động thông suốt, không hạn chế với vận tải hàng hoá.

Với các tuyến vận tải khách còn hoạt động, Bộ GTVT yêu cầu không được dừng đón/trả khách tại các địa phương có dịch theo thông báo của địa phương.

Với lĩnh vực hàng không, đường sắt, Bộ GTVT giao Cục Hàng không, Cục Đường sắt theo dõi tình hình thực tế dịch bệnh để đề xuất kịp thời các phương án vận tải khách bằng đường hàng không, đường sắt, đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Ở diễn biến khác, hãng hàng không Vietnam Airlines cũng vừa phát thông báo triển khai chính sách hỗ trợ đổi, hoàn vé cho khách đã mua có hành trình nội địa trong giai đoạn từ nay tới hết tháng 5. Khách đã mua vé của hãng đi trong giai đoạn này (trừ vé tiết kiệm) được đổi ngày bay miễn phí 1 lần. Trường hợp khách muốn hoàn vé, hãng miễn phí hoàn khi đổi sang voucher có giá trị sử dụng trong 1 năm, nếu muốn hoàn tiền khách phải đợi sau 90 ngày mới được hoàn.

Trước đó, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cũng thông báo dừng hoạt động một số đôi tàu khách địa phương tới hết tháng 5, và áp dụng chính sách hoàn vé miễn phí cho hành khách.

Hiện dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều địa phương lần lượt công bố các ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. Thậm chí, Thái Bình trở thành địa phương đầu tiên áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trên toàn địa bàn tỉnh trong đợt bùng phát dịch lần này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng vận hành tại Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ thực hiện cắm trại tập trung sản xuất điện

Cắm trại để chống dịch, sản xuất

TP - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp chủ động triển khai những biện pháp cấp bách phòng, chống dịch nhằm đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa sản xuất, kinh doanh liên tục, hiệu quả.
Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Trong thời đại 4.0 ngày nay, giọng nói là một thứ rất “quyền lực” khi các tập đoàn, công ty lớn đua nhau áp dụng công nghệ sinh trắc học nhằm xác minh danh tính khách hàng thông qua chính “lời ăn tiếng nói” của họ. Bốn thông tin thú vị dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về công nghệ này và cách thức hoạt động trong mô hình tổng đài dịch vụ.
Vì sao gói hỗ trợ trả lương ngừng việc mới đạt 0,26%?

Vì sao gói hỗ trợ trả lương ngừng việc mới đạt 0,26%?

TP - Ngày 15/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2021 và giải pháp chủ yếu những tháng cuối năm. Tại phiên họp, vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm là chính sách hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 triển khai rất chậm.