Vận tải khách không được dừng đón, trả khách khi qua vùng có dịch

0:00 / 0:00
0:00
Bộ GTVT chỉ thị cấm phương tiện chở khách dừng đón/trả khách tại các vùng, địa phương có dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.
Bộ GTVT chỉ thị cấm phương tiện chở khách dừng đón/trả khách tại các vùng, địa phương có dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.
TPO - Các phương tiện vận tải khách liên tỉnh không được dừng đón/trả khách khi đi qua vùng có dịch COVID-19. Lãnh đạo các địa phương được phép quyết định dừng hoạt động với vận tải khách. Các doanh nghiệp vận tải đường sắt, hãng không cũng thông báo tạo điều kiện đổi/hoàn vé cho khách đi trong tháng 5 do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Bộ GTVT vừa có Chỉ thị tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải. Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục tăng cường biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, người đứng đầu các đơn vị chịu trách nhiệm về kết quả công tác phòng chống dịch, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; hạn chế các sự kiện tập trung đông người, tăng cường họp trực tuyến…

Với lĩnh vực đường bộ, đường thuỷ, hàng hải, Bộ GTVT đề nghị lãnh đạo các tỉnh, thành phố căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa phương quyết định việc dừng, giãn, hoãn, điều chỉnh tần suất hoạt động vận tải trên địa bàn, vận tải khách liên tỉnh; hạn chế tối đa phương tiện cá nhân. Các địa phương vẫn đảm bảo hoạt động thông suốt, không hạn chế với vận tải hàng hoá.

Với các tuyến vận tải khách còn hoạt động, Bộ GTVT yêu cầu không được dừng đón/trả khách tại các địa phương có dịch theo thông báo của địa phương.

Với lĩnh vực hàng không, đường sắt, Bộ GTVT giao Cục Hàng không, Cục Đường sắt theo dõi tình hình thực tế dịch bệnh để đề xuất kịp thời các phương án vận tải khách bằng đường hàng không, đường sắt, đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Ở diễn biến khác, hãng hàng không Vietnam Airlines cũng vừa phát thông báo triển khai chính sách hỗ trợ đổi, hoàn vé cho khách đã mua có hành trình nội địa trong giai đoạn từ nay tới hết tháng 5. Khách đã mua vé của hãng đi trong giai đoạn này (trừ vé tiết kiệm) được đổi ngày bay miễn phí 1 lần. Trường hợp khách muốn hoàn vé, hãng miễn phí hoàn khi đổi sang voucher có giá trị sử dụng trong 1 năm, nếu muốn hoàn tiền khách phải đợi sau 90 ngày mới được hoàn.

Trước đó, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cũng thông báo dừng hoạt động một số đôi tàu khách địa phương tới hết tháng 5, và áp dụng chính sách hoàn vé miễn phí cho hành khách.

Hiện dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều địa phương lần lượt công bố các ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. Thậm chí, Thái Bình trở thành địa phương đầu tiên áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trên toàn địa bàn tỉnh trong đợt bùng phát dịch lần này.

MỚI - NÓNG
Bà Nguyễn Thị Xuân Phượng và ông Phạm Công Đức giao lưu với các em học sinh
Vĩ tuyến 17... chuyện của người trong cuộc
TP - Sở Thông tin - Truyền thông Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức buổi chiếu phim “Vĩ tuyến 17 - chiến tranh nhân dân” của đạo diễn Hà Lan nổi tiếng thế giới Joris Ivens và giao lưu với nhân chứng đoàn làm phim, nhân vật của phim năm 1967.