Uy lực khủng khiếp của vũ khí laser Anh

Uy lực khủng khiếp của vũ khí laser Anh
Hệ thống vũ khí laser mới của Anh được cho là có khả năng xuyên thủng qua các lớp sắt thép dày hàng chục mm.

Bộ Quốc phòng Anh đăng tải đoạn video giới thiệu loại vũ khí laser mới nhất có khả năng nung chảy một quả đạn cối bằng thép có đường kính 82 mm trong thời gian rất ngắn, theo Defense of realm.

Player Loading...

Hệ thống vũ khí năng lượng cao mới này nằm trong chương trình Dragonfire của quân đội Anh, nhằm tạo ra một loại vũ khí có khả năng xuyên thủng qua thân máy bay chiến đấu và xe bọc thép của đối phương, thay thế các loại tên lửa đang được sử dụng.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết công việc nghiên cứu và phát triển có thể kéo dài 5-10 năm nữa trước khi được đưa vào sử dụng chính thức.

Ngoài Anh, cả Mỹ, Nga và Trung Quốc đang nỗ lực chế tạo các loại vũ khí năng lượng cao nhằm tiết kiệm chi phí lớn cho đạn dược và giành ưu thế trên chiến trường.

Hồi giữa tháng, hãng Lockheed Martin bàn giao cho quân đội Mỹ hệ thống vũ khí laser có công suất kỷ lục lên đến 60 kilowat (kW).

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Ông Vũ Huy Hoàng đến tòa sơ thẩm.
Toà cấp cao xem xét kháng cáo của cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
TPO - Ngày 27/12, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên phúc thẩm theo đơn kháng cáo của ông Vũ Huy Hoàng, cựu Bộ Trưởng Bộ Công thương cùng một số bị cáo khác trong vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”. 

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp trực tuyến với người đồng cấp Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Biden cảnh báo Tổng thống Nga Putin trong cuộc gặp trực tuyến

TPO - Trong cuộc gặp trực tuyến ngày 7/12, Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng phương Tây "sẽ áp các biện pháp kinh tế mạnh và những thứ khác” nếu Mátxcơva tấn công Ukraine. Còn ông Putin yêu cầu một sự bảo đảm rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ không mở rộng hơn nữa về phía đông.