Uy lực hệ thống phóng tên lửa Solntsepek Ả Rập mới nhập từ Nga

Hợp đồng xuất khẩu hệ thống TOS-1A Solntsepek được ký từ năm 2017
Hợp đồng xuất khẩu hệ thống TOS-1A Solntsepek được ký từ năm 2017
TPO - Nga đã bắt đầu cung cấp các hệ thống phóng tên lửa đa nòng Solntsepek cho Ả Rập Saudi theo hợp đồng ký năm 2017, một nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng cho biết.

"Việc xuất khẩu của Tosh-1A Solntsepek sang Ả Rập Saudi đã được bắt đầu. Lô đầu tiên của hệ thống đã được chuyển đến vương quốc", nguồn tin cho biết.

Năm 2017, Nga và Ả Rập Saudi đã đạt được thỏa thuận về việc chuyển giao các hệ thống phòng không do Nga sản xuất.

Uy lực hệ thống phóng tên lửa Solntsepek Ả Rập mới nhập từ Nga ảnh 1

Hệ thống phóng tên lửa đa nòng Solntsepek

TOS-1A Solntsepek được coi là hệ thống nhiệt áp mạnh hàng đầu thế giới đang phục vụ trong quân đội Nga và đã được Moscow xuất khẩu đến nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Iraq, Syria, Azerbaijan... tất cả những nước này đều đang có chiến sự và nguy cơ xung đột rất cao.

Uy lực hệ thống phóng tên lửa Solntsepek Ả Rập mới nhập từ Nga ảnh 2

Hệ thống TOS-1A Solntsepek được mệnh danh là "Mặt trời trên sa mạc"

Hệ thống TOS-1A Solntsepek được mệnh danh là "Mặt trời trên sa mạc", đây là phiên bản cải tiến của TOS-1 Buratino. Cơ số đạn của Solntsepek tuy ít hơn (24 viên đạn thay vì 30) nhưng phạm vi tác xạ tăng lên. Nạp đạn đầy đủ chỉ mất sáu giây, pháo thủ không cần phải rời khỏi xe khi thao tác chiến đấu.

Solntsepek được sử dụng thành công ở Syria ở các khu vực tập trung đông phiến quân, các cứ điểm và vị trí hỏa lực của IS.

Uy lực hệ thống phóng tên lửa Solntsepek Ả Rập mới nhập từ Nga ảnh 3

Hệ thống TOS-1A Solntsepek hệ thống điều khiển hỏa lực bao gồm máy đo cự ly laser và máy tính đạn đạo

Pháo phản lực TOS-1A ngắm bắn trực diện - để đáp ứng nhiệm vụ này nó có đủ hệ thống điều khiển hỏa lực bao gồm máy đo cự ly laser và máy tính đạn đạo. Ngoài ra, TOS-1A sở hữu giáp hạng nặng của T-72 thiết kế trên gầm xe tăng, trọng lượng của TOS-1A là 46 tấn.

   
Uy lực hệ thống phóng tên lửa Solntsepek Ả Rập mới nhập từ Nga ảnh 4  TOS-1A Solntsepek sở hữu tầm bắn xa tới trên 6 km
TOS-1A Solntsepek sở hữu tầm bắn xa tới trên 6 km. "Đó là khoảng cách khá lớn cho phép vũ khí tiếp tục bắn trước hỏa lực đáp trả từ phần lớn các loại súng chống tăng," chuyên gia Mỹ thừa nhận.
Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
TP - Với 3/4 diện tích lãnh thổ là đồi núi, nhưng những năm trở lại đây, khi triển khai đồng loạt cao tốc Bắc - Nam, các dự án lại xảy ra tình trạng khan hiếm đất, cát phục vụ thi công. Không ít dự án giao thông đang bị “kìm hãm, vùi lấp” tiến độ cũng do thiếu đất san nền. Rất khó hiểu khi khó khăn này phát sinh do thủ tục mang tính hành chính rườm rà.