Truyền thông Mỹ: Nga đang chế tạo một hệ thống phun lửa thế hệ mới

TPO - Nga đang nghiên cứu một hệ thống súng phun lửa thế hệ mới thiết kế trên xe có bánh. Các nhà báo thuộc Tạp chí International Business Times của Mỹ cho biết.

Đáng chú ý, các chuyên gia thuộc Liên hợp Khoa học – sản xuất Splav/Nga đã bắt tay vào nghiên cứu một nguyên mẫu thử nghiệm của hệ thống phun lửa hạng nặng thế hệ mới đặt trên bánh xe mang tên Tosochka.

“Hiện chưa rõ đặc tính chiến đấu của loại vũ khí này, cũng như khi nào nó sẽ được đưa vào biên chế cho Quân đội Nga” – các nhà báo Mỹ cho biết.

Theo các nhà thiết kế vũ khí này, Tosochka là phát triển của hệ thống phun lửa TOS-1A Solntsepek đang tỏ ra rất hoàn hảo khi tham gia chiến đấu ở chiến trường Syria.

Các nhà báo Mỹ nhấn mạnh, Nga còn đang chế tạo một số lượng lớn các vũ khí hiện đại. Cùng với các vũ khí phức tạp cho tương lai, cần chú ý tới việc Nga phát triển những hệ thống vũ khí truyền thống. Ví dụ điển hình là súng trường bắn tỉa với độ chính xác cao ORSIS T-5000.

Được biết, việc chế tạo hệ thống phun lửa Tosochka sẽ diễn ra trong khuôn khổ dự án Prorưv (đột phá) nhằm mở rộng năng lực sản xuất của Liên hợp khoa học – sản xuất Splav.

Cần chú ý rằng, trước đó Tổng thống Nga Putin đã thông báo, cuộc chiến chống khủng bố tại Syria đã cho thấy sự hiệu quả của vũ khí Nga trong chiến đấu. Các mẫu vũ khí hiện đại đã khẳng định tính vượt trội truyền thống của chúng – đó sử dụng đơn giản và độ tin cậy.

Theo Theo Politros
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kết thúc chiến dịch ở nhà máy Azovstal là chiến thắng mang tính dấu ấn của Nga. (Ảnh: Reuters)

Ukraine ra lệnh dừng bảo vệ Mariupol

TPO - Ngày 20/5, Ukraine yêu cầu những binh lính cuối cùng trong nhà máy thép Azovstal thuộc TP Mariupol hạ vũ khí. Nga tuyên bố chiến dịch giành quyền kiểm soát thành phố cảng chiến lược đã hoàn tất.