UNICEF hỗ trợ 462 triệu đồng cho trẻ em dioxin Đà Nẵng

TPO - Sáng 23/2, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam ông Youssouf Abdel Jelil đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc màu da cam và trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng (Hòa Nhơn, Hòa Vang).

Tại buổi làm việc, ông Youssouf Abdel Jelil bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi được là trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam nhiệm kì này. Ông cũng rất xúc động khi được xem những tiết mục văn nghệ do chính các em học viên tại Trung tâm trình diễn.

“Những tiết mục này là minh chứng rõ rệt cho những việc mà Trung tâm đã làm được nhằm giúp đỡ và cải thiện cuộc sống của các nạn nhân chất độc màu da cam. Và các bạn có thể tự hào về điều đó”, Youssouf Abdel Jelil”, ông Youssouf Abdel Jelil chia sẻ.

Ông cũng đồng thời khẳng định, UNICEF sẽ luôn đồng hành và gắn bó với Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh TP Đà Nẵng nói riêng và các hoạt động để hỗ trợ trẻ em khuyết tật nói chung, giúp các em hòa nhập cộng đồng.

Từ năm 2009 đến nay, UNICEF đã liên tục hỗ trợ cho Hội nạn nhân chất độc da cam TP Đà Nẵng với kinh phí lên đến 8,5 tỉ đồng, trong đó riêng năm 2016 hỗ trợ 462 triệu đồng. Đồng thời, UNICEF cũng góp phần to lớn trong hỗ trợ đào tạo, nâng cao chất lượng đội cán bộ tại Trung tâm.

Bà Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam TP Đà Nẵng bày tỏ sự biết ơn to lớn đối với sự quan tâm, giúp đỡ của UNICEF dành cho Hội, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác với UNICEF trong việc hỗ trợ cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn TP Đà Nẵng trong thời gian tới.

UNICEF hỗ trợ 462 triệu đồng cho trẻ em dioxin Đà Nẵng ảnh 1 Các em nhỏ tại Trung tâm chào đón ông Youssouf Abdel Jelil và đoàn đại biểu Unicef.
UNICEF hỗ trợ 462 triệu đồng cho trẻ em dioxin Đà Nẵng ảnh 2 Tiết mục múa Tự nguyện bằng ngôn ngữ hình thể của các học viên Trung tâm.
UNICEF hỗ trợ 462 triệu đồng cho trẻ em dioxin Đà Nẵng ảnh 3 Các em nhỏ háo hức với chuyến thăm của UNICEF.
UNICEF hỗ trợ 462 triệu đồng cho trẻ em dioxin Đà Nẵng ảnh 4 Ông Youssouf Abdel Jelil khẳng định sẽ tiếp tục giữ gìn và phát triển mối quan hệ hợp tác với Trung tâm.
UNICEF hỗ trợ 462 triệu đồng cho trẻ em dioxin Đà Nẵng ảnh 5 Ông Youssouf Abdel Jelil trao quà cho đại diện Trung tâm.
UNICEF hỗ trợ 462 triệu đồng cho trẻ em dioxin Đà Nẵng ảnh 6 Đoàn đại diện UNICEF tại Việt Nam thăm quan cơ sở vật chất của Trung tâm.
UNICEF hỗ trợ 462 triệu đồng cho trẻ em dioxin Đà Nẵng ảnh 7 Ông Youssouf Abdel Jelil nhận quà của các học viên Trung tâm. Đây là sản phẩm handmade của các học viên tại Trung tâm.
MỚI - NÓNG
Một bảo mẫu của Trường mầm non Nhân văn, quận 12 chuẩn bị rau, củ, quả để giao cho khách
Chủ trường, giáo viên mầm non buôn rau, bán cá cầm cự qua dịch bệnh
TPO - Một tuần vài lần, cô Viên, Hiệu trưởng Trường mầm non Mỹ Đức, quận 12, TPHCM lại ra bến xe để nhận rau, củ, quả từ Đà Lạt do giáo viên của mình gửi xuống rồi rao bán online. Chỗ nào gần thì cô và đồng nghiệp giao, hàng nhiều, nặng thì đặt người ship… với hy vọng cầm cự qua đợt dịch COVID-19, chờ ngày trở lại trường.

Có thể bạn quan tâm