Có 96 kết quả :

Trung Quốc dừng nhập khẩu thanh long

Trung Quốc dừng nhập khẩu thanh long

TP - Chiều 28/12, ông Nguyễn Đình Đại, Giám đốc Sở Công Thương Lạng Sơn cho biết, phía Trung Quốc vừa thông báo, lực lượng chức năng nước bạn đã phát hiện một lô hàng quả thanh long nhập khẩu từ Việt Nam có nhiễm COVID.
Trong bối cảnh 1,7 triệu tấn trái cây đang đến thu hoạch, các DN cần tìm kiếm các thị trường mới để tiêu thụ

Khuyến cáo tạm dừng đưa hàng lên biên giới

TP - Bộ NN&PTNT cho biết, từ nay đến Tết Nguyên đán, hơn 1,7 triệu tấn rau quả vào chính vụ, các doanh nghiệp (DN) cần tạm dừng đưa hàng lên biên giới, và cần điều chỉnh lại phương án kinh doanh, tránh trường hợp đưa hàng lên biên giới rồi bị trả về.
Cần Thơ báo cáo Thủ tướng về việc ách tắc lưu thông hàng hóa

Cần Thơ báo cáo Thủ tướng về việc ách tắc lưu thông hàng hóa

TPO - TP. Cần Thơ cho rằng quy định mới không phải là “giấy phép con” mà là hình thức thông tin của doanh nghiệp đến cơ quan chức năng thành phố biết để hướng dẫn, hỗ trợ khi doanh nghiệp thực hiện giao nhận hàng hóa trên địa bàn. Do đó, UBND TP. Cần Thơ xin Thủ tướng được tiếp tục thực hiện giải pháp như hiện nay.
Bị tắc ở Cần Thơ, chủ xe bức xúc vì lo bị trả hàng, bể hợp đồng

Bị tắc ở Cần Thơ, chủ xe bức xúc vì lo bị trả hàng, bể hợp đồng

TPO - Nhiều doanh nghiệp vận tải lo lắng việc hàng hóa bị "kẹt" ở TP. Cần Thơ khi địa phương này có quy định phương tiện vận chuyển hàng phải đăng ký trước, đồng thời buộc đổi tài xế, sang hàng qua xe khác mới được vào thành phố. Việc này gây ảnh hưởng không nhỏ đến doanh nghiệp khi phải gánh thêm chi phí,... và nguy cơ bị hủy hợp đồng là chuyện có thể xảy ra.
Cảng cát Lái được dự trù các các kế hoạch để tránh ùn tắc

Cách nào 'gỡ' ùn tắc tại cảng Cát Lái

TPO - Di chuyển hàng hóa tồn đọng tại cảng Cát Lái tới các cảng khác và các cảng cạn ICD tại các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai; chuyển container rỗng ra ngoài để dành chỗ chứa cho container hàng nhập doanh nghiệp… chính là cách giải tỏa tình trạng ùn tắc, quá tải tại cảng Cát Lái.
Ùn ứ cục bộ ở nhiều điểm cửa ngõ TPHCM

Ùn ứ cục bộ ở nhiều điểm cửa ngõ TPHCM

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 9/7, ông Nguyễn Văn Thành, Cục trưởng Quản lý đường bộ IV (Tổng Cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, ngày đầu TPHCM thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 có hiện tượng ùn ứ cục bộ tại một số điểm kiểm soát.