Ukraine sắp bổ sung lệnh trừng phạt chống nước Nga

Ảnh: AFP
Ảnh: AFP
TPO - Kiev chuẩn bị mở rộng danh sách trừng phạt chống lại nước Nga với lý do "Moscow phạt tù công dân Ukraine vì lý do chính trị".

Hãng RIA Novosti ngày 17/12 dẫn lời Ngoại trưởng Ukraine, ông Pavlo Klimkin cho biết: “Chúng tôi sẽ bổ sung danh sách này tùy theo mức độ thông tin mà chúng tôi tiếp nhận, liên quan đến việc Nga phạt tù công dân Ukraine vì lý do chính trị”.

Theo lời Ngoại trưởng Klimkin, Bộ Ngoại giao Ukraine đang xác minh thông tin về tù nhân người Ukraine thông qua người thân của họ, cũng thư các tổ chức nhân quyền và luật sư quốc tế.

“Hiện giờ chúng tôi đang chuẩn bị bổ sung mới vào danh sách trừng phạt”, Ngoại trưởng Klimkin nhấn mạnh.

Tháng 9/2015, chính quyền Kiev đã áp dụng một số biện pháp cấm nhập cảnh vào Ukraine đối với cá nhân Nga cũng như hạn chế hoạt động kinh tế trên lãnh thổ Ukraine. Biện pháp trừng phạt được thực hiện trong thời gian một năm

Tháng 10/2016, Ukraine đã mở rộng danh sách trừng phạt và mở rộng các biện pháp hạn chế thêm một năm nữa.

Các biện pháp trừng phạt của Kiev ảnh hưởng đến gần 700 người và một số tập đoàn, tổng công ty nhà nước của Liên bang Nga.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

Trung Quốc muốn nâng cấp quan hệ với ASEAN

TPO - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định ASEAN luôn có vị trí quan trọng trong chính sách ngoại giao láng giềng của Trung Quốc. Trung Quốc luôn ủng hộ các nỗ lực xây dựng Cộng đồng và vai trò trung tâm của ASEAN, mong muốn nâng quan hệ Đối tác chiến lược lên tầm cao mới nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ.