Úc: Bị cách ly, người phụ nữ châm lửa đốt khách sạn

0:00 / 0:00
0:00
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Twitter
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Twitter
TPO - Một phụ nữ đã bị bắt ở Queensland (Úc) với cáo buộc phóng hoả khách sạn nơi cô và hai con đang cách ly.

Theo RT, vụ hoả hoạn xảy ra hôm 28/11 trên tầng cao nhất của khách sạn Pacific (thành phố Cairns, Queensland, Úc), khiến 160 người phải sơ tán khẩn cấp.

Sự cố không gây thiệt hại về người, nhưng khách sạn bị hư hại nặng nề, buộc chính quyền phải di dời người cách ly đến các cơ sở khác.

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy vụ cháy bùng phát do một phụ nữ 31 tuổi đang cách ly trong khách sạn cùng hai con đã châm lửa dưới gầm giường. Người này từ một bang khác đến Queensland và phải cách ly bắt buộc 14 ngày. Trước khi xảy ra vụ việc, người mẹ trẻ được cho là đã có một số hành vi gây rối khác.

Hai con của người phụ nữ này đang được cảnh sát bảo vệ, còn người mẹ dự kiến sẽ phải hầu toà vào hôm nay, 29/11, với cáo buộc phá hoại tài sản, gây thiệt hại nặng nề.

Kể từ đầu dịch đến nay, Úc mới chỉ ghi nhận khoảng 2.000 ca tử vong vì quốc gia này áp dụng một số biện pháp kiểm dịch chặt chẽ nhất thế giới.

Chính quyền Úc dự kiến sẽ mở cửa trở lại biên giới cho người lao động và sinh viên từ ngày 1/12. Nhưng sự xuất hiện của biến thể siêu đột biến Omicron ở châu Phi có thể sẽ khiến kế hoạch này phải thay đổi.

Theo RT
MỚI - NÓNG
Pháo hoa giàn phun viên hút khách ở TPHCM
Pháo hoa giàn phun viên hút khách ở TPHCM
TPO - Ngày 19/1, sản phẩm pháo hoa giàn phun viên của nhà máy Z121 đã được bán tại TP.HCM. Biết thông tin này, hàng trăm người dân đã háo hức đến các cửa hàng từ rất sớm để tìm mua loại pháo hoa này chơi Tết.

Có thể bạn quan tâm

Omicron có thể đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn đại dịch COVID-19

Omicron có thể đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn đại dịch COVID-19

TPO - “Vẫn còn quá sớm để dự đoán liệu sự lây lan nhanh chóng của Omicron có thúc đẩy virus corona từ giai đoạn đại dịch sang giai đoạn lưu hành dễ quản lý hơn hay không, nhưng tôi hy vọng rằng đó là dấu hiệu của sự kết thúc", tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về dịch tễ của Mỹ cho biết ngày 17/1.