Úc: Bị cách ly, người phụ nữ châm lửa đốt khách sạn

0:00 / 0:00
0:00
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Twitter
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Twitter
TPO - Một phụ nữ đã bị bắt ở Queensland (Úc) với cáo buộc phóng hoả khách sạn nơi cô và hai con đang cách ly.

Theo RT, vụ hoả hoạn xảy ra hôm 28/11 trên tầng cao nhất của khách sạn Pacific (thành phố Cairns, Queensland, Úc), khiến 160 người phải sơ tán khẩn cấp.

Sự cố không gây thiệt hại về người, nhưng khách sạn bị hư hại nặng nề, buộc chính quyền phải di dời người cách ly đến các cơ sở khác.

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy vụ cháy bùng phát do một phụ nữ 31 tuổi đang cách ly trong khách sạn cùng hai con đã châm lửa dưới gầm giường. Người này từ một bang khác đến Queensland và phải cách ly bắt buộc 14 ngày. Trước khi xảy ra vụ việc, người mẹ trẻ được cho là đã có một số hành vi gây rối khác.

Hai con của người phụ nữ này đang được cảnh sát bảo vệ, còn người mẹ dự kiến sẽ phải hầu toà vào hôm nay, 29/11, với cáo buộc phá hoại tài sản, gây thiệt hại nặng nề.

Kể từ đầu dịch đến nay, Úc mới chỉ ghi nhận khoảng 2.000 ca tử vong vì quốc gia này áp dụng một số biện pháp kiểm dịch chặt chẽ nhất thế giới.

Chính quyền Úc dự kiến sẽ mở cửa trở lại biên giới cho người lao động và sinh viên từ ngày 1/12. Nhưng sự xuất hiện của biến thể siêu đột biến Omicron ở châu Phi có thể sẽ khiến kế hoạch này phải thay đổi.

Theo RT
MỚI - NÓNG
Hiện nay cả nước có gần 9.000 lễ hội và trên 10.000 di tích. Ảnh minh họa
Bộ Tài chính nói gì về minh bạch thu chi tiền công đức của 9.000 lễ hội, gần 56.000 di tích?
TPO - Việc tiếp nhận, quản lý, sử dụng tiền công đức, tài trợ cho di tích, hoạt động lễ hội còn nhiều bất cập, có xu hướng thương mại hoá và lợi dụng tổ chức lễ hội vì mục đích kinh tế. Vì vậy, với Thông tư 04 vừa ban hành, Bộ Tài chính kỳ vọng sẽ có thể công khai, minh bạch trong thu chi tài chính tổ chức của gần 9.000 lễ hội và tiền công đức của gần 60.000 di tích trên cả nước.