Úc: Bị cách ly, người phụ nữ châm lửa đốt khách sạn

0:00 / 0:00
0:00
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Twitter
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Twitter
TPO - Một phụ nữ đã bị bắt ở Queensland (Úc) với cáo buộc phóng hoả khách sạn nơi cô và hai con đang cách ly.

Theo RT, vụ hoả hoạn xảy ra hôm 28/11 trên tầng cao nhất của khách sạn Pacific (thành phố Cairns, Queensland, Úc), khiến 160 người phải sơ tán khẩn cấp.

Sự cố không gây thiệt hại về người, nhưng khách sạn bị hư hại nặng nề, buộc chính quyền phải di dời người cách ly đến các cơ sở khác.

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy vụ cháy bùng phát do một phụ nữ 31 tuổi đang cách ly trong khách sạn cùng hai con đã châm lửa dưới gầm giường. Người này từ một bang khác đến Queensland và phải cách ly bắt buộc 14 ngày. Trước khi xảy ra vụ việc, người mẹ trẻ được cho là đã có một số hành vi gây rối khác.

Hai con của người phụ nữ này đang được cảnh sát bảo vệ, còn người mẹ dự kiến sẽ phải hầu toà vào hôm nay, 29/11, với cáo buộc phá hoại tài sản, gây thiệt hại nặng nề.

Kể từ đầu dịch đến nay, Úc mới chỉ ghi nhận khoảng 2.000 ca tử vong vì quốc gia này áp dụng một số biện pháp kiểm dịch chặt chẽ nhất thế giới.

Chính quyền Úc dự kiến sẽ mở cửa trở lại biên giới cho người lao động và sinh viên từ ngày 1/12. Nhưng sự xuất hiện của biến thể siêu đột biến Omicron ở châu Phi có thể sẽ khiến kế hoạch này phải thay đổi.

Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bố mẹ ly hôn có bạn đời mới, khả năng con bị lạm dụng cao gấp 40 lần

Bố mẹ ly hôn có bạn đời mới, khả năng con bị lạm dụng cao gấp 40 lần

TPO - Theo nghiên cứu của Mỹ, nếu cha mẹ tìm được bạn đời mới, con cái có nguy cơ bị lạm dụng tình dục hoặc thể chất cao hơn 40 lần so với trẻ sống cùng bố mẹ đẻ; sống trong nhà với người lớn không có quan hệ huyết thống, trẻ có nguy cơ tử vong do thương tích cao gấp gần 50 lần so với sống cùng cha mẹ ruột.
Một lính Ukraine làm nhiệm vụ ở miền đông. (Ảnh: Reuters)

NATO đưa thêm nhiều tàu và máy chiến đấu đến Đông Âu

TPO - Ngày 24/1, NATO cho biết đã đặt một số lực lượng vào tình thế sẵn sàng chiến đấu, đồng thời đưa thêm tàu và máy chiến đấu đến Đông Âu để củng cố hiện diện. Còn Nga gọi đây là “sự cuồng loạn” của phương Tây trước việc Mátxcơva tập hợp lực lượng ở gần biên giới Ukraine.