Biến thể Omicron lan đến Bắc Mỹ, phát hiện 2 ca ở Canada

0:00 / 0:00
0:00
Biên giới Mỹ - Canada. Ảnh: Reuters
Biên giới Mỹ - Canada. Ảnh: Reuters
TPO - Hai ca nhiễm biến thể Omicron đã được phát hiện tại Canada. Trong khi ở nước láng giềng Mỹ, Tổng thống Joe Biden đang cân nhắc cập nhật các biện pháp ứng phó với biến thể Omicron ngay cả khi chưa có thông tin cụ thể về độc tính của biến thể này.

“Hai ca nhiễm biến thể Omicron được ghi nhận ở thành phố Ottawa. Cả hai người đều từng đến Nigeria trong thời gian gần đây”, chính quyền địa phương cho biết trong một tuyên bố hôm 28/11.

Trước đó, Canada đã ban hành lệnh đóng cửa biên giới đối với những du khách nước ngoài từng đến bảy quốc gia khu vực Nam Phi trong vòng 14 ngày qua. Tuy nhiên, các quan chức y tế nước này đang kêu gọi chính quyền có những biện pháp mạnh tay hơn, ví dụ xét nghiệm bắt buộc đối với tất cả những người nhập cảnh, bất kể họ đến từ đâu.

Các ca bệnh ở Ottawa là những trường hợp nhiễm Omicron đầu tiên được báo cáo ở Bắc Mỹ. Tuy nhiên, cố vấn COVID-19 của Nhà Trắng - ông Anthony Fauci cho biết “ông cũng sẽ không ngạc nhiên nếu biến thể mới đã có mặt ở Mỹ”. “Chúng tôi chưa chính thức phát hiện ca nhiễm Omicron nào. Nhưng với loại virus lây lan nhanh như thế này, thì gần như chắc chắn nó sẽ có mặt ở khắp mọi nơi”, ông Fauci nói.

Tương tự Canada, Mỹ đã áp dụng lệnh cấm nhập cảnh đối với những người từng đến một số quốc gia châu Phi trong vòng 14 ngày qua.

Tổng thống Joe Biden đã gặp cố vấn Fauci hôm 28/11 để thảo luận về các biện pháp đối phó với biến thể Omicron. Các biện pháp này dự kiến sẽ được công bố vào hôm nay, 29/11. Theo tờ Washington Post, chính quyền ông Biden sẽ tập trung vào việc tiêm tăng cường, coi đây là biện pháp quan trọng nhất để chống lại biến thể Omicron.

Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ong mật. Ảnh: BBC.

Ong ăn thịt, ong mật Việt Nam biết dùng công cụ, phân ong suýt gây đối đầu Chiến tranh Lạnh

TPO - Nhân Ngày Ong Thế giới (20/5), CNN giới thiệu 6 sự thật thú vị về loài ong, trong đó có khả năng sử dụng công cụ đặc biệt của ong mật ở Việt Nam; phân ong ở Lào và Campuchia suýt gây ra một cuộc đối đầu trong Chiến tranh Lạnh; một số loài ong không đi tìm mật hoa, phấn hoa mà ăn thịt…