Hà Lan: Cặp vợ chồng bỏ trốn khỏi khách sạn cách ly người mắc COVID-19 đến từ Nam Phi

0:00 / 0:00
0:00
Xe cấp cứu chở các bệnh nhân COVID-19 từ Nam Phi nhập cảnh Hà Lan hôm 27/11. Ảnh: EPA-EFE
Xe cấp cứu chở các bệnh nhân COVID-19 từ Nam Phi nhập cảnh Hà Lan hôm 27/11. Ảnh: EPA-EFE
TPO - Cảnh sát Hà Lan “đột kích” một chiếc máy bay chuẩn bị cất cánh để bắt giữ một cặp vợ chồng sau khi hai người này bỏ trốn khỏi khách sạn nơi đang cách ly các hành khách đến từ Nam Phi.

Sự cố xảy ra hôm 28/11, sau khi giới chức Hà Lan thông báo đã phát hiện 61 ca mắc COVID-19 trên hai chuyến bay từ Nam Phi. 13 người trong số đó nhiễm biến thể Omicron. Hầu hết các hành khách dương tính và những người liên quan hiện đang được cách ly tại một khách sạn ở gần sân bay Schiphol (Amsterdam).

Theo cơ quan chức năng, một trong hai vợ chồng nói trên đã được xác nhận dương tính và bị cách ly. Người còn lại âm tính nhưng cũng phải cách ly để đề phòng. Cặp đôi là một người đàn ông Tây Ban Nha 30 tuổi cùng vợ - một phụ nữ Bồ Đào Nha 28 tuổi.

Hai người này đã bỏ trốn khỏi khách sạn và đến sân bay để rời khỏi Hà Lan trên chuyến bay đến Tây Ban Nha khởi hành lúc 18h. “Tuy nhiên, cặp đôi đã bị bắt giữ khi máy bay chuẩn bị cất cánh”, phát ngôn viên cảnh sát Stan Verberkt nói.

Cặp vợ chồng hiện đã được đưa về cơ sở cách ly, nhưng không ở cùng khách sạn.

Trước đó, chính quyền Hà Lan đã công bố các quy định nhập cảnh mới để ngăn chặn sự xâm nhập của biến thể Omicron từ miền Nam châu Phi. Tất cả những người đến Hà Lan từ Nam Phi cũng như từ Botswana, Malawi, Lesotho, Eswatini, Namibia, Mozambique và Zimbabwe đều phải được xét nghiệm và cách ly cho đến khi nhận kết quả, kể cả những người đã tiêm phòng.

Theo Straitstimes, RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quân Nga khám xét những lính Ukraine ra hàng

Xung quanh việc lực lượng Ukraine ở nhà máy thép Azovstal đầu hàng

TP - Ngày 20 /5 , Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đã kiểm soát hoàn toàn nhà máy thép Azovstal ở Mariupol, miền Nam Ukraine, 531 binh sĩ Ukraine cuối cùng đã đầu hàng đưa tổng số người bỏ vũ khí đầu hàng lên 2.439 người. Quân đội Ukraine đã cố thủ Nhà máy hơn hai tháng, tại sao cứ điểm được coi là khó bị đánh chiếm này lại đột nhiên đầu hàng?
Ứng phó vụ Solomon

Ứng phó vụ Solomon

TP - Thượng đỉnh Bộ Tứ (QUAD) tuần tới ở Úc sẽ lại nóng vấn đề Trung Quốc (TQ). Một trong những trọng tâm là ứng phó với chuyện họ bắt tay Solomon. Chiến tích của đối thủ hầu chắc buộc Mỹ đẩy nhanh hơn tái hiện diện tại Thái Bình Dương (TBD).