U20 FIFA World Cup 2017:

U20 Việt Nam sẽ tạo 'địa chấn' ở phút... 94

GĐKT Jurgen Gede (trái) và HLV Hoàng Anh Tuấn.
GĐKT Jurgen Gede (trái) và HLV Hoàng Anh Tuấn.
TPO - Chuyên gia Jurgen Gede của U20 Việt Nam đưa ra những nhận định và dự đoán về trận ra quân của đội với U20 New Zealand. Theo ông Gede, bất ngờ chỉ đến khi đội bóng đã nỗ lực hết khả năng.

18h ngày 22/5 (giờ Việt Nam), U20 Việt Nam sẽ gặp U20 New Zealand trong trận ra quân ở bảng E, FIFA U20 World Cup 2017. Đây là trận đấu có tính chất quyết định đối với cơ hội giành quyền vào vòng 1/8 của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede, người theo sát U20 Việt Nam thời gian vừa qua cho biết, ông đã nghiên cứu kỹ lối chơi và con người của U20 New Zealand. Theo ông Gede, đối thủ của U20 Việt Nam chiều 22/5 trội về thể hình và thể lực. U20 Việt Nam vì vậy sẽ phải có phương án tốt cho các pha chống bóng bổng, đặc biệt từ hai cánh, hoặc các tình huống phạt góc.

“Trận đầu tiên bao giờ cũng là trận đấu quan trọng ở mọi giải đấu. Các cầu thủ U20 Việt Nam vì vậy cần tập trung tối đa”- ông Jurgen Gede cho biết.

Ở lượt trận đầu tiên của FIFA U20 World Cup 2017, khá nhiều bất ngờ đã xảy ra. Điển hình như thất bại nặng nề 0-3 của U20 Argentina trước U20 Anh, hay trận thắng chật vật U20 Vanuatua 3-2 vào phút cuối của U20 Mexico…Ở cấp độ trẻ, phong độ của các cầu thủ cũng không ổn định. Đây là cơ sở để BHL đội tuyển U20 Việt Nam và HLV Hoàng Anh Tuấn chờ vào một bất ngờ trong trận đấu với U20 New Zealand.

Ông Jurgen Gede chung chờ đợi này, nhưng cũng không quên “nhắc” U20 Việt Nam cần nỗ lực.

“Bóng đá luôn có chỗ cho bất ngờ. Tuy nhiên chúng ta có thể thấy, các đội bóng chiến thắng vừa qua đều đã chơi rất hay. Tôi nghĩ các cầu thủ đều sẽ cố gắng hết mình, và chúng ta có quyền chờ đợi vào một bất ngờ. Có thể là ở phút 92, hoặc 94…Chúng ta có quyền hy vọng”-ông Gede cho biết.

Liên quan đến tình hình U20 Việt Nam, chuyên gia Jurgen Gede cho biết trung vệ Trọng Đại đã có thể tập luyện trở lại. Ông Gede nói: “Chúng tôi đã chăm sóc cho Trọng Đại một cách tốt nhất có thể. Sự trở lại của cậu ấy là điều đáng mừng. Tuy nhiên, tôi muốn nói rằng U20 Việt Nam là một tập thể, không phụ thuộc một cá nhân nào”.

MỚI - NÓNG