Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn kể phút quyết thuê chuyên cơ đón con gái mắc COVID-19 về nước

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Những lời bộc bạch của tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn về khoảnh khắc quyết định thuê chuyên cơ riêng về Việt Nam chữa trị COVID-19 cho con gái Tiên Nguyễn để lại nhiều cảm xúc.

Khoảng 1 năm trước, Tiên Nguyễn con gái rượu của tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn đã được thuê chuyên cơ riêng bay từ Anh về nước để chữa trị COVID-19. Sau đó, cô đã phục hồi sức khỏe, hiện đang phụ giúp gia đình kinh doanh.

Xuất hiện trên một chương trình truyền hình Triệu Trái Tim - Chung Một Tấm Lòng của HTV về chủ đề COVID-19, tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn xúc động khi nhớ lại thời điểm con gái gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Nguồn: Tiktok @vohuynhtantai

“Con gái tôi cách đây tròn 1 năm thì đã trở về nước. Lúc đó cháu ở bên Anh, lúc đầu khi bệnh vào, thấy an toàn thì mình còn vui vẻ, còn ca hát được nhưng khi lan phổi trắng á, thì chỉ có chết thôi. Khi đó cháu đã gục rồi. Tối đó thì nhà không nói cho tôi biết, tôi cũng 71 tuổi rồi, không còn trẻ nữa đâu.

Quý vị chưa biết thế nào là bệnh đâu, chưa biết nó xâm nhập con virus vô con người thế nào đâu. Thì nó nói là không thở được nữa, chỉ muốn chết thôi. Không phải là mình có tiền nhưng tôi phải điều ngay chuyên cơ để đưa cháu về. May quá về đúng kịp mà bác sĩ Phong nói nếu để quá 24 tiếng đồng hồ là không thể cứu được. Đó là cái phước của gia đình tôi.

Tôi xin gửi lời cảm ơn bác sĩ Phong đã trực tiếp cứu con tôi. Cảm ơn giám đốc và toàn bộ cán bộ công nhân viên, y bác sĩ của bệnh viện đã điều trị cho con gái tôi”.

Vừa nói, ông Johnathan Hạnh Nguyễn vừa rơm rớm nước mắt khiến cho khán giả trong trường quay vô cùng xúc động. Cộng đồng mạng để lại bình luận: “Giàu có đến đâu, khi nói đến con cái máu mủ, cảm xúc là thứ không thể giả dối”, “Trên đời này không có gì ấm áp bằng tình cha mẹ”,...

Hiện, đoạn clip về lời trải lòng của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đang nhận được sự chú ý và được chia sẻ nhiệt tình trên mạng xã hội.

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn kể phút quyết thuê chuyên cơ đón con gái mắc COVID-19 về nước ảnh 1
Tiên Nguyễn xuất viện khi được chữa trị và chăm sóc con qua cơn bạo bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM

Được biết, Tiên Nguyễn nhiễm bệnh do tham dự Tuần lễ thời trang tại Ý và gặp N.H.N (bệnh nhân COVID-19 thứ 17) tại Anh, cô đã đến lại bệnh viện để khám và được cho thêm thuốc về nhà nhưng triệu chứng ho không giảm. Sau đó, cô được gia đình thuê máy bay riêng bay về Việt Nam vào ngày 9/3 và được chuyển về Bệnh viện Dã chiến ở Củ Chi (TPHCM). Kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM khẳng định Tiên Nguyễn dương tính với SARS-CoV-2 và trở thành bệnh nhân bị nhiễm thứ 32. Tiên Nguyễn được cách ly, điều trị và đã dần phục hồi sức khoẻ.

Gia đình tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn cũng đã ủng hộ 31,2 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị, chung tay cùng Chính phủ chống dịch COVID-19.

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn kể phút quyết thuê chuyên cơ đón con gái mắc COVID-19 về nước ảnh 2

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn và con gái Tiên Nguyễn

MỚI - NÓNG