Bộ Quốc phòng Mỹ xác nhận vật thể bay không xác định

0:00 / 0:00
0:00
TP - Hôm thứ Năm (15/4), Bộ Quốc phòng Mỹ đã xác nhận những bức ảnh và video bị rò rỉ về “hiện tượng trên không không xác định” (UAP) được chụp từ năm 2019 là tư liệu có thật.

Sue Gough, phát ngôn viên của Lầu Năm Góc cho biết ảnh và video những vật thể hình tam giác nhấp nháy và di chuyển trên bầu trời được chụp lại bởi sĩ quan hải quân. Bà cũng xác nhận họ cũng thu thập thành công ảnh của những vật thể bay không xác định khác, với hình dạng lần lượt là hình cầu, hình hạt dẻ và một “khinh khí cầu bằng kim loại”.

Bộ Quốc phòng Mỹ xác nhận vật thể bay không xác định ảnh 1

Vật thể bay không xác định hình tam giác

“Như đã nói trước đây, để duy trì an ninh và tránh tiết lộ thông tin có thể có lợi cho các mối đe dọa tiềm ẩn, Bộ Quốc phòng sẽ không thảo luận công khai về chi tiết các cuộc xâm nhập vào phạm vi huấn luyện hoặc vùng trời được chỉ định của chúng tôi, trong đó bao gồm những vật thể được thẩm định là UAP”, Gough nói.

Bà cũng cho biết Lực lượng Đặc nhiệm Hiện tượng Trên không Không xác định, được thành lập tháng 8 vừa rồi để điều tra những UAP mà quân đội nhìn thấy được, đã “đưa những hiện tượng này vào cuộc điều tra của họ”. Vào tháng 12, Quốc hội đã yêu cầu giám đốc tình báo quốc gia và bộ trưởng quốc phòng công bố một báo cáo về UAP trong thời gian sáu tháng.

Tháng trước, cựu giám đốc tình báo của tổng thống Donald Trump, John Ratcliffe, đã tiết lộ là bản báo cáo sẽ bao gồm những hiện tượng chưa được biết đến từ “khắp nơi trên thế giới”.

“Thành thật mà nói, chúng xảy ra thường xuyên hơn những gì họ đã công bố”, Ratcliffe nói.

Theo Edition.cnn.com, ngày 16/04/2021
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phân tích chiếc răng cổ của bé gái bí ẩn, bằng chứng mới về loài người Denisovan thời tiền sử?

Phân tích chiếc răng cổ của bé gái bí ẩn, bằng chứng mới về loài người Denisovan thời tiền sử?

TPO - Các nhà khoa học đã phát hiện ra một chiếc răng hàm có thể thuộc về một bé gái sống cách đây 164.000 năm trong một hang động ở Lào. Đây là bằng chứng mới cho thấy dòng dõi bí ẩn của loài người thời tiền sử Denisovans cũng sống ở Đông Nam Á, chứ không chỉ được biết đến từ các hang động ở Siberia và Trung Quốc, một nghiên cứu mới cho biết.
Bí ẩn ‘làng ru ngủ’ Kalachi: Người dân ngủ gật bất kể lúc nào, mất trí nhớ sau khi tỉnh dậy

Bí ẩn ‘làng ru ngủ’ Kalachi: Người dân ngủ gật bất kể lúc nào, mất trí nhớ sau khi tỉnh dậy

TPO - Làng Kalachi thuộc huyện Esil, tỉnh Akmola của Kazakhstan. Rất nhiều người dân ở đây mắc một hội chứng buồn ngủ kỳ lạ khiến họ có thể đột ngột ngủ thiếp đi trong khi đang làm dở một việc gì đó và mỗi giấc ngủ có thời gian kéo dài cả ngày, thậm chí vài ngày hay một tuần.