Tỷ phú Elon Musk xin lỗi 'người hùng' giải cứu đội bóng nhí Thái Lan

Tỷ phú Elon Musk đã phải xin lỗi thợ lặn Vernon Unsworth.
Tỷ phú Elon Musk đã phải xin lỗi thợ lặn Vernon Unsworth.
TPO - Sau khi phải hứng “ gạch đá” từ cư dân mạng khi gọi Vernon Unsworth, người hùng giải cứu đội bóng 'Lợn hoang' của Thái Lan là kẻ ấu dâm, ngày 18/7, tỷ phú Elon Musk đã công khai xin lỗi.

Giám đốc điều hành của tập đoàn Tesla nói: “ Những hành động của ông ấy đối với tôi không bằng hành động của tôi với ông ấy, vì thế tôi xin lỗi ông Unsworth và tới những công ty mà tôi làm lãnh đạo. Đây là lỗi của tôi và chỉ mình tôi chịu trách nhiệm”.

Cuộc cãi vã giữa tỷ phú Elon Musk với thợ lặn người Anh Vernon Unsworth bắt đầu kể từ không tỷ phú công nghệ này có ý  định đem tàu ngầm mini, vừa một em bé ngồi vào, để hỗ trợ giải cứu các thành viên của đội bóng nhí Lợn hoang đang bị kẹt trong hang Tham Luang.

Mặc dù tỷ phú Elon đã đưa các nhân viên và tàu ngầm tới Thái Lan để thử nghiệm, nhưng ông Unsworth, chỉ huy đội thợ lặn quốc tế cho rằng, chiếc tàu ngầm này không giúp ích gì và không được sử dụng. Ông cho rằng, đây là chiêu trò PR ngớ ngẩn của tỷ phú Elon.

Sau khi cuộc giải cứu thành công, tỷ phú Elon lại lên trang Twitter của mình với những lời lẽ xúc phạm ông Unsworth,như gọi ông là kẻ ấu dâm. Mặc dù, ngay sau đó, ông Elon đã xóa dòng tweet đó, nhưng vẫn bị dân mạng chỉ trích.

Ngay trong phiên giao dịch đầu tuần, cổ phiếu của Telsa giảm 10% và cố phiếu của tỷ phú Elon bị bốc hơi gần 300 triệu USD. Nhiều đối tác của Tesla còn cảnh cáo, nếu ông không xin lỗi người hùng Unsworth, họ sẽ không hợp tác với công ty này nữa.

Mặc dù đã nói lời xin lỗi, nhưng tỷ phú Elon vẫn đối mặt với các hành động pháp lý vì ông Unsworth có thể sẽ kiện ông Elon vì lời nói xúc phạm này. Ông Unsworh biết, những lời nhận xét đó của ông Elon đã làm tổn thương toàn bộ các thành viên trong đoàn cứu hộ.

Theo Theo AFP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan. (Ảnh: US Navy)

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

TPO - Nhóm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan vừa tiến vào Biển Đông để triển khai hoạt động thường kỳ, Hải quân Mỹ hôm nay thông báo. Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh tiếp tục căng thẳng.
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Joe Biden và sứ mệnh hàn gắn quan hệ trong NATO

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.
Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.