Cầu thủ nhí Thái Lan tưởng niệm thợ lặn hi sinh tại hang Tham Luang

Các cầu thủ nhí tưởng niệm thợ lặn Saman Kunan tại phòng bệnh. Ảnh: AFP
Các cầu thủ nhí tưởng niệm thợ lặn Saman Kunan tại phòng bệnh. Ảnh: AFP
TPO - 12 cầu thủ nhí va huấn luyện viên đã bày tỏ lòng thương tiếc trước sự ra đi của cựu binh Hải quân SEAL – người đã thiệt mạng khi tham gia nhiệm vụ giải cứu tại hang Tham Luang.

Theo thông tin từ Bộ Y tế Thái Lan, đội bóng Lợn Hoang mới được thông báo về sự ra đi của thợ lặn Saman Kunan vào hôm qua, 14/7, sau khi bác sĩ cho rằng các cầu thủ nhí đã đủ vững vàng để tiếp nhận tin tức.

“Tất cả đã khóc và bày tỏ lòng thương tiếc bằng cách viết những dòng nhắn gửi trên bức tranh vẽ chân dung Saman Kunan. Sau đó, đội bóng đã dành cho vị anh hùng một phút mặc niệm”, Jedsada Chokdamrongsuk, thư ký thường trực tại Bộ Y tế Thái Lan cho biết trong tuyên bố.

“Các em cũng cảm ơn anh ấy và hứa sẽ trở thành những chàng trai tốt.”

Cầu thủ nhí Thái Lan tưởng niệm thợ lặn hi sinh tại hang Tham Luang ảnh 1 Các cầu thủ nhí khóc khi nghe tin về thợ lặn Saman. Ảnh: CNA
Cầu thủ nhí Thái Lan tưởng niệm thợ lặn hi sinh tại hang Tham Luang ảnh 2 Và dành cho vị anh hùng một phút mặc niệm. Ảnh: CNA
Cầu thủ nhí Thái Lan tưởng niệm thợ lặn hi sinh tại hang Tham Luang ảnh 3 Những lời nhắn gửi được viết nắn nót trên bức chân dung của Saman. Ảnh: CNA

Saman Kunan là cựu binh Hải quân Thái Lan, nghỉ hưu từ năm 2016, công tác tại sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok trước khi tình nguyện tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng nhí tại hang Tham Luang.

Saman qua đời vào ngày 6/7, khi đang làm nhiệm vụ đặt bình dưỡng khí dọc đường vào hang Tham Luang để phục vụ công tác cứu hộ đội bóng.

Nguyên nhân tử vong của Saman được xác định là cạn khí oxy.

Sự hi sinh và tấm lòng quả cảm của Saman đã khiến đông đảo người dân Thái Lan cảm động và thương tiếc.

Cầu thủ nhí Thái Lan tưởng niệm thợ lặn hi sinh tại hang Tham Luang ảnh 4 Tang lễ thợ lặn Saman Kunan diễn ra ngày 14/7. Ảnh: Reuters
Cầu thủ nhí Thái Lan tưởng niệm thợ lặn hi sinh tại hang Tham Luang ảnh 5 Chân dung thợ lặn Saman (ngoài cùng bên phải) được vẽ trang trọng trên một bức tường tại tỉnh Chiang Rai cùng chân dung các thợ lặn khác. Ảnh: Reuters

Hiện, 13 thành viên của đội bóng Lợn Hoang đang hồi phục sức khỏe nhanh chóng tại bệnh viện và dự kiến sẽ được xuất viện vào thứ Năm, 19/7.

Bộ Y tế Thái Lan cho biết sức khỏe của các cầu thủ nhìn chung đã hồi phục, dù một số người vẫn đàn phải dùng kháng sinh.

Đội bóng Lợn Hoang mắc kẹt trong hang Tham Luang từ ngày 23/6. Sau 10 ngày nhịn ăn, đội bóng được tìm thấy bởi 3 thợ lặn người Anh.

13 thành viên của đội bóng đã được giải cứu an toàn khỏi hang Tham Luang (tỉnh Chiang Rai, Thái Lan) trong chiến dịch giải cứu nghẹt thở kéo dài 3 ngày, 8 – 9 và 10/7.

Theo số liệu thống kê cuối cùng, chiến dịch giải cứu đội bóng Lợn Hoang có sự tham gia của 10.000 người, bao gồm 2.000 binh sĩ, 200 thợ lặn và đại diện từ 100 cơ quan chính phủ.

Theo Theo Straitstimes
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa đạn đạo DF-26, loại vũ khí thường xuyên được truyền thông Trung Quốc ca ngợi

Vì sao quân đội Trung Quốc thực hành bắn tên lửa đạn đạo trong đêm?

TPO - Quân đội Trung Quốc đã bắn đi một trong những tên lửa "sát thủ tàu sân bay" DF-26 mà theo một số chuyên gia phương Tây là được thổi phồng về năng lực, vào ban đêm. Đây là một phần trong nỗ lực cải tiến hệ thống dẫn đường và công nghệ nhắm mục tiêu cho các hoàn cảnh chiến đấu khó khăn hơn như theo dõi mục tiêu mà không có ánh sáng ban ngày.
Bà Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nói báo cáo nhân quyền của EU chưa khách quan

TPO - Việt Nam ghi nhận những đánh giá về thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ quyền lao động, chống lao động trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới trong Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2020 của Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, báo cáo vẫn còn một số nội dung chưa khách quan.