Đội bóng Thái Lan hồng hào xuất viện, chuẩn bị họp báo

Các cầu thủ nhí Thái Lan mặc đồng phục khi xuất viện. Ảnh: EPA
Các cầu thủ nhí Thái Lan mặc đồng phục khi xuất viện. Ảnh: EPA
TPO - 13 thành viên của đội bóng Lợn Hoang vừa được xuất viện chiều nay, 18/7, và dự kiến sẽ tham dự họp báo vào lúc 18h (giờ địa phương).

Theo CNN, sau một tuần điều trị và theo dõi sức khoẻ, 12 cầu thủ nhí của đội bóng Lợn Hoang và huấn luyện viên đã được xuất viện vào chiều nay, 18/7.

Dự kiến, các cầu thủ sẽ tham dự lễ tưởng niệm thợ lặn Hải quân Thái Lan thiệt mạng trong quá trình giải cứu đội bóng, sau đó di chuyển đến địa điểm họp báo tại tỉnh Chiang Rai (Thái Lan) và chính thức xuất hiện trước báo giới lúc 18h trước khi trở về với gia đình.

Theo Fox 8, các phóng viên hiện đã tập trung tại phòng họp báo được bài trí theo phong cách sân bóng đá.

Phát ngôn viên chính quyền Thái Lan Sansern Kaewkamnerd cho biết các bác sĩ và nhà tâm lý học sẽ cùng tham dự cuộc họp báo để kiểm soát các câu hỏi, sao cho tâm lí của đội bóng không bị ảnh hưởng.

Sau cuộc họp báo, giới truyền thông sẽ không được phỏng vấn riêng các cầu thủ nhí trong vòng 30 ngày.

Trước đó, Bộ Y tế Thái Lan dự kiến sẽ cho đội bóng nhí xuất viện vào ngày 19/7.

Đội bóng Lợn Hoang mắc kẹt trong hang Tham Luang từ ngày 23/6. Sau 10 ngày nhịn ăn, đội bóng được tìm thấy bởi 3 thợ lặn người Anh.

13 thành viên của đội bóng đã được giải cứu an toàn khỏi hang Tham Luang (tỉnh Chiang Rai, Thái Lan) trong chiến dịch giải cứu nghẹt thở kéo dài 3 ngày, 8 – 9 và 10/7.

Theo số liệu thống kê cuối cùng, chiến dịch giải cứu đội bóng Lợn Hoang có sự tham gia của 10.000 người, bao gồm 2.000 binh sĩ, 200 thợ lặn và đại diện từ 100 cơ quan chính phủ.

Theo Theo The Guardian, CNN
MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm