Nhà cứu hộ tại Thái Lan có thể kiện tỷ phú Elon Musk

Nhà cứu hộ tại Thái Lan có thể kiện tỷ phú Elon Musk
TPO - Nhà cứu hộ người Anh, thợ lặn Vern Unsworth nói ông đang cân nhắc khả năng kiện tỷ phú người Mỹ Elon Musk sau khi ông này đưa ra bình luận vô căn cứ và mang tính xúc phạm, rằng Vern Unsworth là một “pedo” (kẻ ấu dâm).
Nhà cứu hộ tại Thái Lan có thể kiện tỷ phú Elon Musk ảnh 1 Nhà thám hiểm Vern Unsworth

Theo CNN, dòng tweet gây tranh cãi này của tỷ phú Musk trên trang Twitter nay đã bị xóa.

Unsworth, nhà thám hiểm hang động, thường trú tại Thái Lan, đã cung cấp các kiến thức của mình về hệ thống hang động Tham Luang ở tỉnh Chiang Rai, giúp cứu thoát 12 em nhỏ và vị huấn luyện viên bóng đá mắc kẹt vì nước lũ hồi tuần trước.

Nhà cứu hộ tại Thái Lan có thể kiện tỷ phú Elon Musk ảnh 2 Tỷ phú Elon Musk, ông chủ hãng ô tô điện Tesla, công ty công nghệ không gian SpaceX

Tỷ phú Musk, ông chủ nhiều công ty công nghệ danh tiếng ở Mỹ, tung nhận xét của mình lên tài khoản mạng xã hội với 22.000 người theo dõi vào hôm chủ nhật vừa rồi, sau khi Unsworth chỉ trích một tàu ngầm mini mà tỷ phú Mỹ này chế tạo.

Khi phóng viên hỏi có dự định kiện Musk không, Unsworth trả lời: “Có, có, việc đó chưa kết thúc”.

 “Tôi tin ông ta gọi tôi là kẻ ấu dâm. Trong khi cứu 12 cậu bé… việc này khiến mọi người chịu chung (sự xúc phạm) như tôi”.

Được hỏi cảm thấy sao trước nhận xét cuar Musk, Unsworth nói thêm: “Tôi sẽ không bình luận thêm về ông ta, nhưng tôi nghĩ  mọi người đã nhận ra ông ta là loại người gì”.

Lời nhận xét vô căn cứ của Elon Musk xuất hiện sau khi Unsworth gọi tàu ngầm mini mà tỷ phú người Mỹ tuyên bố cho tham gia cứu hộ là “một chiêu trò PR”.

Trước đó, Unsworth trả lời phỏng vấn của đài CNN, nói tàu ngầm mini của Musk “hoàn toàn không có tác dụng” trong vụ cứu hộ vừa rồi.

Ngay sau đó, Elon Musk tung ra nhận xét về Unsworth lên mạng mà không đưa ra bất cứ bằng chứng nào bảo đảm nhận xét đó là đúng.

Trong lúc đội cứu hộ đang tìm cách đưa các em nhỏ khỏi hang sâu, Elon Musk tuyên bố kế hoạch tham gia ứng cứu. Ông ta liên tục cập nhật thông tin lên mạng xã hội, bao gồm ảnh và video về một tàu ngầm “to cỡ một đứa trẻ” đã được chế tạo và thử nghiệm. Nhưng thiết bị này đã không được đội cứu hộ dùng đến, và một số người nói nó còn làm mất thời gian thêm. Chỉ huy chiến dịch cứu hộ Narongsak Osotthanakorn có lúc đã nói, rằng chiếc tàu ngầm “không phù hợp với nhiệm vụ của chúng tôi”, theo BBC.

Anh Minh

Theo CNN, BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các lãnh đạo Anh, Mỹ và Úc trong dịp thượng đỉnh G7 tại Anh hồi tháng 6. (Ảnh: Guardian)

Liên minh an ninh mới ra đời để tăng cường đối phó Trung Quốc

TPO - Mỹ, Anh và Úc vừa tuyên bố thành lập một liên minh an ninh mang tính “lịch sử” để tăng cường khả năng quân sự ở Thái Bình Dương, cho phép các bên chia sẻ công nghệ quốc phòng tiên tiến giúp Úc sở hữu 8 tàu ngầm hạt nhân. Liên minh ra đời khi cả ba nước cùng chia sẻ quan ngại về sức ảnh hưởng ngày càng lớn của Trung Quốc ở khu vực.
Tổng thống Putin nhận định phương Tây 'đã vội vàng' khi rút quân khỏi Afghanistan

Tổng thống Putin nhận định phương Tây 'đã vội vàng' khi rút quân khỏi Afghanistan

TPO - Trong bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định việc rút quân của Mỹ và đồng mình phương Tây khỏi Afghanistan là "khá vội vàng", điều này trực tiếp dẫn đến sự xuất hiện của các mối đe doạ và nguy cơ mới trong khu vực.