Tỷ giá và lãi suất cùng hạ nhiệt

Tỷ giá và lãi suất cùng hạ nhiệt
TP - “Tín hiệu thanh khoản đạt trạng thái cân bằng khi lãi suất liên ngân hàng giảm sau 7 tuần liên tục tăng. Lãi suất kỳ hạn qua đêm giảm từ 4.7% xuống còn 4.1%.

Lãi suất huy động thị trường 1 kỳ hạn ngắn 1 tháng chúng tôi khảo sát được cũng giảm, từ 5.3% xuống 5%, chỉ có lãi suất kỳ hạn dài 1 năm tăng từ 6.8% lên 6.9%. Lãi suất giảm khi mùa cao điểm cuối năm vẫn còn nóng có thể chỉ là một diễn biến nhất thời khi lượng tiền bơm từ NHNN tăng mạnh”-  Bản tin phân tích công ty chứng khoán SSI ngày 26/12 cho biết.

Về diễn biến tỷ giá, theo nhóm phân tích,  NHNN đã tăng tỷ giá trung tâm thêm 11 đồng lên 22.155 đ/USD. Giá USD tại các ngân hàng thương mại cũng tăng lên  22.720-22.790đ/USD. USD thị trường tự do tăng mạnh lên đỉnh cao mới vào ngày thứ 4 (21/12) là 23.320-23.370đ/USD nhưng bất ngờ giảm tới -220đ chỉ riêng trong ngày thứ 6, về 23.100-23.150đ/USD.

Với diễn biến trên, tỷ giá USD tự do chỉ còn tăng +2.1% so với đầu năm. Mức chênh tỷ giá bán tại ngân hàng và thị trường tự do so với tỷ giá trung tâm là 2,87% và 4,49%.

Theo nhóm phân tích, tuần qua  NHNN đã vừa bơm và hút tiền qua OMO và tín phiếu. Tính riêng trong 3 tuần của tháng 12/2016, NHNN đã bơm 21.9 nghìn tỷ qua OMO và 70.1 nghìn tỷ qua tín phiếu.

MỚI - NÓNG
Giá xăng ngày mai có thể giảm mạnh, giá vé máy bay Tết giảm sâu
Giá xăng ngày mai có thể giảm mạnh, giá vé máy bay Tết giảm sâu
TPO - Theo các doanh nghiệp đầu mối, giá xăng ngày mai có thể giảm tới 1.700 đồng một lít do giá xăng dầu thế giới điều chỉnh mạnh. Hiện giá vé máy bay dịp Tết loại rẻ nhất của các hãng hàng không trên các chặng bay nội địa dao động từ 399.000 đồng/chiều, tuy nhiên lượng khách giảm 60 - 70% so với cùng kỳ.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Nông nghiệp và Hội nông dân 'bắt tay' xây dựng nông dân 4.0

Bộ Nông nghiệp và Hội nông dân 'bắt tay' xây dựng nông dân 4.0

TPO - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cho rằng, mọi chiến lược của ngành nông nghiệp sẽ không thành công nếu không hiểu người nông dân nghĩ gì. Trong bối cảnh thế giới đang thay đổi nhanh chóng, người nông dân cũng cần phải thay đổi theo hướng chuyên nghiệp hơn, có tư duy sáng tạo, tích cực để có thể tự đứng trên đôi chân của mình.
Du khách tham quan huyện Cần Giờ trong điều kiện đảm bảo 5K.

TPHCM kiến nghị 'cởi trói' cho du lịch

TPO - Tại buổi tọa đàm "Mở cửa du lịch, phục hồi kinh tế" do Báo Thanh Niên tổ chức sáng 7/12, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM kiến nghị Tổng cục Du lịch có hướng dẫn chung để các đơn vị quản lý ngành ở các địa phương thống nhất, nhất là trong trường hợp phát hiện ca F0 thế nào để không ảnh hưởng đến khách còn lại trong quá trình thực hiện tour.
Cán bộ, cộng tác viên các Trung tâm công tác xã hội địa phương cung cấp dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc nạn nhân bom mìn. Ảnh: BTXH.

Mạng lưới cơ sở trợ giúp nạn nhân bom mìn trải khắp cả nước

Hiện , tất cả tỉnh thành trên cả nước đều có cơ sở hỗ trợ, chăm sóc người khuyết tật do bom mìn, với đội ngũ giáo viên, cộng tác viên hỗ trợ các nạn nhân về tận cấp xã/phương. Mạng lưới hỗ trợ đã từng bước góp phần hiệu quả ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng cho các nạn nhân bom mìn.