Tuyển Việt Nam mệt nhoài tới Bacolod

HLV Park Hang Seo và các học trò mệt mỏi chờ đợi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Bacolod Ảnh: V.P
HLV Park Hang Seo và các học trò mệt mỏi chờ đợi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Bacolod Ảnh: V.P
TP - Ngày 28/11, đội tuyển Việt Nam đã tới Bacolod (Philippines) để chuẩn bị cho trận đấu bán kết lượt đi AFF Cup 2018. Chuyến đi của thầy trò ông Park Hang Seo không thuận lợi như dự kiến, dù Vietnam Airlines bố trí hẳn một chuyến bay riêng thẳng từ Hà Nội tới Bacolod.

Để tiết kiệm thời gian di chuyển, đảm bảo thể lực cho các tuyển thủ, LĐBĐVN (VFF) đã làm việc với Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, sử dụng chuyến bay riêng đưa đội tuyển Việt Nam tới Bacolod. Khởi hành lúc 11h sáng qua, chuyến bay chở thầy trò HLV Park Hang Seo hạ cánh tại sân bay Bacolod vào 15h30 (giờ địa phương), đúng với lịch trình bay theo kế hoạch.

Tuy nhiên tại đây, toàn đoàn bất ngờ nhận thông báo phải đợi trên máy bay do trục trặc về thủ tục nhập cảnh. Các thành viên đội tuyển Việt Nam và cả các phóng viên theo đội đã phải ngồi đợi hơn 1,5 giờ trên máy bay. Tất cả sau đó được hướng dẫn xuống máy bay, vào phòng chờ để… đợi làm thủ tục. Tại đây, đội tuyển Việt Nam tiếp tục phải đợi thêm 2 tiếng đồng hồ nữa nhưng vẫn chưa được làm thủ tục nhập cảnh. 

HLV Park Hang Seo không giấu được sự sốt ruột và bực bội. Ông Park lâu lâu thở dài và lắc đầu. Các cầu thủ trong khi đó tỏ ra khá mệt mỏi. Đến gần 19h (giờ địa phương), một cán bộ sân bay Bacolod thông báo, đội tuyển Việt Nam có thể về khách sạn trước, nhưng toàn bộ hộ chiếu các thành viên đội phải giữ lại để làm thủ tục.

Sân bay Bacolod đã xin lỗi đồng thời giải thích do phải đợi ý kiến chỉ đạo từ Manila nên quá trình làm thủ tục nhập cảnh bị chậm trễ. “Trước khi lên đường chúng tôi đã làm đủ các thủ tục cần thiết. Tuy nhiên chưa bao giờ đội lại rơi vào tình huống như thế này”-Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cho biết. 

Tối muộn hôm qua, đội tuyển Việt Nam mới về tới khách sạn đóng quân tại Bacolod, nhận phòng để nghỉ ngơi. Trong khi đó, các phóng viên theo đội vẫn phải đợi thêm nhiều tiếng đồng hồ để nhận lại hộ chiếu. 

Theo kế hoạch, hôm nay đội tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập đầu tiên tại Bacolod. Trận đấu giữa Việt Nam và Philippines diễn ra ngày 2/12. Một ngày sau đó, thầy trò ông Park Hang Seo sẽ trở về nước để chuẩn bị đấu lượt về trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm