Tuyển Việt Nam có thể mất 2 trụ cột ở bán kết AFF Cup 2018

Đoàn Văn Hậu sẽ bị treo giò nếu nhận thêm 1 thẻ vàng
Đoàn Văn Hậu sẽ bị treo giò nếu nhận thêm 1 thẻ vàng
TPO - Hai hậu vệ trụ cột của tuyển Việt Nam, Đoàn Văn Hậu và Quế Ngọc Hải có thể bị treo giò ở trận lượt đi bán kết AFF Cup 2018 nếu nhận thêm thẻ vàng ở trận đấu với Campuchia.

Sau 3 trận đầu tiên ở vòng bảng AFF Cup 2018, tuyển Việt Nam chỉ có 2 cầu thủ phải nhận thẻ vàng là Đoàn Văn Hậu và Quế Ngọc Hải. Tuy nhiên, cả 2 đều là trụ cột khó thay thế trong hàng thủ của đội bóng áo đỏ.

Theo quy định của ban tổ chức AFF Cup 2018, bất cứ cầu thủ nào nhận đủ 2 thẻ vàng sẽ bị treo giò ngay trong trận đấu tiếp theo. Điều đó có nghĩa, Văn Hậu và Ngọc Hải sẽ bị treo giò ở trận lượt đi vòng bán kết nếu nhận thêm thẻ ở trận đấu với Campuchia.

Trước đó, một số thông tin cho rằng ban tổ chức AFF Cup 2018 sẽ xóa thẻ vàng sau vòng bảng. Đây là thông tin đúng nhưng chưa đủ vì chỉ các cầu thủ nhận 1 thẻ vàng suốt vòng bảng mới được xóa thẻ. Với những cầu thủ phải nhận 2 thẻ vàng hoặc thẻ đỏ đều bị treo giò ngay lập tức.

HLV Park Hang Seo và các học trò tất nhiên biết rõ quy định của ban tổ chức và sẽ đưa ra các toan tính hợp lý cho trận đấu với Campuchia. Về lý thuyết, tuyển Việt Nam mạnh hơn hẳn Campuchia và không cần phải tung đội hình mạnh nhất ra sân để giành chiến thắng. 

Nếu cất Văn Hậu và Ngọc Hải, HLV Park Hang Seo vẫn có thể sử dụng Nguyễn Phong Hồng Duy, Lục Xuân Hưng hoặc Bùi Tiến Dũng thay thế. Theo lịch thi đấu của AFF Cup 2018, tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Campuchia ở sân Hàng Đẫy vào lúc 19h30 ngày 24/11 tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm