Võ sĩ tự do Trung Quốc knock-out cao thủ Thái Cực Quyền trong 5 giây

Võ sĩ tự do Trung Quốc knock-out cao thủ Thái Cực Quyền trong 5 giây
TPO - Đoạn video quay lại hình ảnh cao thủ Thái Cực Quyền bị một võ sĩ tự do hạ đo ván chỉ trong vòng 5 giây, đã châm ngòi cho cuộc tranh luận về giá trị và tính thực tiễn của môn võ cổ truyền nổi tiếng hàng đầu ở Trung Quốc.

Đoạn video quay lại sàn đấu ở Tô Châu, miền đông Trung Quốc, với sự reo hò cổ vũ của 1.500 khán giả. Cao thủ Thái Cực Quyền Zhu Chunping (47 tuổi) đã có hàng chục năm rèn giũa kỹ năng võ thuật. Đối thủ của ông, Yao Hantian (22 tuổi) mới tập võ tự do chưa đầy một năm. 

Tuy nhiên, không ai có thể ngờ trận đấu lại kết thúc nhanh chóng đến vậy. Trong khi Zhu chưa kịp động thủ, Yao đã hạ gục đối thủ chỉ bằng một cú đấm sau 5 giây. 

Nhận thấy Zhu bất tỉnh, trọng tài ra hiệu kết thúc trận. Khoảng một phút trôi qua, Zhu hồi tỉnh và có thể bước xuống khỏi sàn đấu mà không cần trợ giúp.

Yao, hiện là sinh viên Đại học Thể thao Thượng Hải cho biết anh tập võ tự do vì sở thích và nhằm nâng cao sức khoẻ. Anh đã vô cùng bất ngờ khi có thể đánh bại cao thủ Thái Cực Quyền chỉ bằng một cú đấm.

Đoạn video đã châm ngòi cho cuộc tranh luận về giá trị và tính thực tiễn của môn võ nghệ thuật nổi tiếng hàng đầu ở Trung Quốc. Trước đó, hồi tháng 4 năm ngoái, Ngụy Lôi (41 tuổi) tự xưng là đệ tử của truyền nhân thứ 7 Thái Cực Quyền hệ Dương gia, đồng thời là người sáng lập hệ phái Lôi Công Thái Cực Quyền, cũng bị võ sĩ tự do Từ Hiểu Đông đánh bại sau 10 giây.

MỚI - NÓNG