Tuyển Việt Nam chia tay cầu thủ đầu tiên trước AFF Cup

Minh Châu rất buồn khi bị tái phát chấn thương.
Minh Châu rất buồn khi bị tái phát chấn thương.
Với chấn thương rất nặng trong buổi tập chiều 18/11, Minh Châu gần như chắc chắn phải chia tay đội tuyển Việt Nam (ĐTVN).

Minh Châu là một trong những cầu thủ không được HLV Miura sử dụng những ngày qua ở các trận giao hữu. Cụ thể, đã 4 trận gần đây, Minh Châu đều phải ngồi trên băng ghế dự bị hoặc không có tên trong danh sách thi đấu. Không phải HLV Miura đánh giá thấp cầu thủ này, mà do Minh Châu vẫn chưa bình phục hoàn toàn chấn thương dây chằng đầu gối trái.

Trước nguy cơ có thể bị loại khỏi danh sách ĐTVN, Minh Châu đã rất nỗ lực trong các buổi tập gần đây. Tuy nhiên, do cố gắng quá sức, chân sút CLB Hải Phòng đã bị tái phát chấn thương sau một va chạm với đồng đội trong buổi tập chiều 18/11.

Minh Châu rất đau và ngay lập tức anh được bác sĩ dìu ra khỏi sân. Lúc các bác sĩ kiểm tra chấn thương, gương mặt của Minh Châu bộc lộ sự thất vọng, bởi anh rất khát khao được cống hiến tại AFF Cup. Nhưng với chấn thương nặng này, Minh Châu hiểu rằng cơ hội đã chính thức chấm hết với mình.

Ở tuyến giữa, Minh Châu chắc chắn không cạnh tranh được suất đá chính với Tấn Tài. Trong khi các cầu thủ trẻ như Hoàng Thịnh, Huy Hùng chơi ngày một tiến bộ. Giờ gặp thêm chấn thương, Minh Châu càng có có khả năng rất lớn bị HLV Miura loại khỏi danh sách.

Thực tế, có lẽ quyết định loại Minh Châu đã được HLV Miura đưa ra ngay trong chiều nay. Theo kết luận ban đầu của các bác sĩ, Minh Châu sẽ phải nghỉ ít nhất 2 tuần mới có thể tập luyện trở lại. Điều này cũng có nghĩa chân sút người Quảng Ninh sẽ cùng với 2 cầu thủ nữa chia tay ĐTVN vào ngày 21/11 tới.

Cũng trong chiều 18/11, tiền vệ Trọng Hoàng đang hồi phục chấn thương khá tốt với việc tập cùng với đội suốt buổi. Sự trở lại của Trọng Hoàng sẽ giúp tuyến giữa của ĐTVN mạnh hơn tại AFF Cup năm nay.

Theo Theo Thể Thao Hàng Ngày
MỚI - NÓNG