Tuyến giao thông Đảo Lý Sơn – Cảng Sa Kỳ hoạt động trở lại

Tàu chở khách ra đảo Lý Sơn.
Tàu chở khách ra đảo Lý Sơn.
TPO - Từ ngày 15/12 đến nay, do biển động mạnh nên tuyến đường thủy nối đảo Lý Sơn với đất liền phải tạm dừng hoạt động, trên 120 hành khách là người địa phương cùng hàng trăm tấn hàng hóa bị mắc kẹt, ứ đọng tại Cảng Sa Kỳ.  

Sáng 21/12, khi thời tiết biển vừa êm, BQL Cảng Sa Kỳ (Bình Châu – Bình Sơn) đã mở cửa bán vé và điều tàu chở khách ra đảo.

Ông Đặng Quang Sơn – GĐ BQL Cảng Sa Kỳ cho biết: Những ngày qua, hàng trăm hành khách là người Lý Sơn túc trực nhiều ngày để chờ mua vé ra đảo, nhưng điều kiện thời tiết sóng gió to nên tàu không thể xuất bến, đến sáng 21/12, chúng tôi bán vé, điều tàu chở khách về đảo, đồng thời điều 2 tàu vận tải chở trên 150 tấn hàng hóa thiết yếu ra đảo phục vụ người dân. 

“Tuy thời tiết báo gió cấp 4 -5, nhưng vùng biển Quảng Ngãi có mưa to và sóng gió lớn nên chúng tôi chỉ xuất bến những tàu đủ điều kiện ra khơi”, ông Sơn nói.

Cũng trong sáng 21/12, tại đầu bến Lý Sơn, tàu chở khách An Vĩnh 01 đã xuất bến để chở gần 100 khách vào đất liền, trong đó có gần 20 khách du lịch bị mắc kẹt nhiều ngày tại đảo Lý Sơn.

MỚI - NÓNG
Cô giáo cắt tóc nữ sinh trên lớp: Hành động bột phát, mong nhận được sự đồng cảm
Cô giáo cắt tóc nữ sinh trên lớp: Hành động bột phát, mong nhận được sự đồng cảm
TPO - Liên quan đến sự việc, một giáo viên tại Trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Phúc) cắt tóc nữ sinh trên lớp, chiều 23/3, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã có buổi làm việc tại trường học. Cô giáo nhận lỗi vì nóng giận, có hành động bột phát, xin rút kinh nghiệm sâu sắc và rất mong được sự đồng cảm và xoa dịu vết thương để cô trò tiếp tục hành trình học tập.