Tuyến giao thông Đảo Lý Sơn – Cảng Sa Kỳ hoạt động trở lại

Tàu chở khách ra đảo Lý Sơn.
Tàu chở khách ra đảo Lý Sơn.
TPO - Từ ngày 15/12 đến nay, do biển động mạnh nên tuyến đường thủy nối đảo Lý Sơn với đất liền phải tạm dừng hoạt động, trên 120 hành khách là người địa phương cùng hàng trăm tấn hàng hóa bị mắc kẹt, ứ đọng tại Cảng Sa Kỳ.  

Sáng 21/12, khi thời tiết biển vừa êm, BQL Cảng Sa Kỳ (Bình Châu – Bình Sơn) đã mở cửa bán vé và điều tàu chở khách ra đảo.

Ông Đặng Quang Sơn – GĐ BQL Cảng Sa Kỳ cho biết: Những ngày qua, hàng trăm hành khách là người Lý Sơn túc trực nhiều ngày để chờ mua vé ra đảo, nhưng điều kiện thời tiết sóng gió to nên tàu không thể xuất bến, đến sáng 21/12, chúng tôi bán vé, điều tàu chở khách về đảo, đồng thời điều 2 tàu vận tải chở trên 150 tấn hàng hóa thiết yếu ra đảo phục vụ người dân. 

“Tuy thời tiết báo gió cấp 4 -5, nhưng vùng biển Quảng Ngãi có mưa to và sóng gió lớn nên chúng tôi chỉ xuất bến những tàu đủ điều kiện ra khơi”, ông Sơn nói.

Cũng trong sáng 21/12, tại đầu bến Lý Sơn, tàu chở khách An Vĩnh 01 đã xuất bến để chở gần 100 khách vào đất liền, trong đó có gần 20 khách du lịch bị mắc kẹt nhiều ngày tại đảo Lý Sơn.

MỚI - NÓNG
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
TPO - Ngoài thiệt hại về người, mưa lũ còn khiến gần 3.000 gia súc, gia cầm của người dân ở Quảng Nam, Quảng Ngãi bị chết; hơn 150 ha thủy sản bị thiệt hại nặng và hàng loạt công trình nước sạch, kênh mương, cầu giao thông, tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Masan Consumer đứng số 1 trong Top 10 Doanh nghệp thực phẩm uy tín năm 2021

Masan Consumer đứng số 1 trong Top 10 Doanh nghệp thực phẩm uy tín năm 2021

Mới đây, Vietnam Report đã công bố Top 10 Doanh nghiệp Thực phẩm – Đồ uống và Bán lẻ uy tín năm 2021. Bảng xếp hạng được xây dựng dựa trên các nguyên tắc khoa học và khách quan với 3 tiêu chí chính: Năng lực tài chính; Uy tín truyền thông; Khảo sát đối tượng nghiên cứu và các bên liên quan: người tiêu dùng, chuyên gia… được thực hiện trong tháng 8 và 9/2021.