Tuyển Algeria tặng tất tiền thưởng cho người dân

Thầy trò HLV Halihodzic được chào đón như những người hùng - Ảnh: Reuters
Thầy trò HLV Halihodzic được chào đón như những người hùng - Ảnh: Reuters
Đội tuyển quốc gia Algeria đã tặng toàn bộ 9 triệu USD tiền thưởng họ có được tại World Cup 2014 cho người dân dải Gaza, theo tiết lộ từ tuyển thủ Islam Slimani.

Algeria đã gây ấn tượng mạnh tại World Cup 2014 khi lần đầu tiên lọt vào vòng 1/8. Ngoài ra, họ cũng chơi cực hay trước ứng cử viên Đức và chỉ chịu bị loại sau hiệp phụ với tỷ số 1-2.

Thành tích giúp họ kiếm được khoản thưởng lớn, lên đến 9 triệu USD khi về nước. Tuy nhiên, theo tiết lộ của tiền đạo Islam Slimani, anh và các thành viên của đội tuyển Algeria đã quyết định tặng toàn bộ số tiền thưởng này cho người dân ở dải Gaza.

“Tiền đạo Slimani tiết lộ tuyển Algeria sẽ tặng toàn bộ số tiền thưởng World Cup cho người dân ở dải Gaza. Họ cần số tiền đó hơn cả đội”, phóng viên Waleed Abu Nada chia sẻ trên Twitter.

Tại World Cup 2014, trong số 5 đội bóng châu Phi tham dự, chỉ có Bờ Biển Ngà và Algeria không dính vào bê bối đình công đòi tiền thưởng.

Trước Algeria, tuyển Hy Lạp cũng từ chối tiền thưởng của Chính phủ, đồng thời kêu gọi các quan chức dùng số tiền đó để xây dựng các trung tâm thể thao mới. 

Hôm qua, 2.7, các thành viên của đội tuyển Algeria dự World Cup 2014 đã được chào đón như những người hùng khi họ trở về nước. Theo Reuters, ước chừng có khoảng 500 ngàn người đã đổ ra đường (tại thủ đô Alger) để chào đón thầy trò HLV Halihodzic trở về.

Theo Theo Thanh Niên
MỚI - NÓNG