Tưởng niệm vụ thảm sát làng chài Mỹ Thủy

Người dân thắp hương trong buổi tưởng niệm. Ảnh: H.A
Người dân thắp hương trong buổi tưởng niệm. Ảnh: H.A
TPO - Ngày13/4, tại Đền tưởng niệm vụ thảm sát làng chài Mỹ Thủy ở xã biển Hải An (Hải Lăng, Quảng Trị) diễn ra lễ tưởng niệm 70 năm ngày 526 thường dân ở đây bị thực dân Pháp thảm sát.
Tưởng niệm vụ thảm sát làng chài Mỹ Thủy ảnh 1 Đền tưởng niệm vụ thảm sát Mỹ Thủy năm 1948.

Bí thư Đảng ủy xã Hải An Phan Thành Chung cho hay, năm 2001, Khu di tích Đền tưởng niệm vụ thảm sát Mỹ Thủy năm 1948 được Bộ Văn hóa-Thông tin (lúc đó) xếp hạng Di tích lịch sử Quốc gia. Ngày 28/2 âm lịch hằng năm được người dân làng chài Mỹ Thủy lấy làm ngày giỗ chung cho 526 dân thường bị thảm sát. “Tất cả các gia đình làng chài Mỹ Thủy đều làm một mâm cơm, thắp hương sau đó cùng tập trung tại Đền tưởng niệm vụ thảm sát Mỹ Thủy để làm lễ tưởng niệm”, ông Nguyễn Trường Liêm, 83 tuổi, là nhân chứng sống sót sau vụ thảm sát, có 5 người thân trong gia đình bị giết hại trong vụ thảm sát này, nhớ lại.

“Lễ tưởng niệm ôn lại quá khứ bi hùng tang thương, qua đó giáo dục truyền thống yêu nước trong người dân cũng như thế hệ trẻ của địa phương để xây dựng quê hương”, Bí thư Chung nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng kiểm tra việc chống dịch ở phường Thanh Xuân Trung - Hà Nội.

Quy định rõ người có app xanh được di chuyển, app đỏ ở nhà

TPO - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân, trong đó quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển (ở nhà)".
Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.