Tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông
TP - Tối 16/11, tại Hà Nội, Ủy ban ATGT QG tổ chức chương trình tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT). Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia cho biết, mỗi ngày trung bình cả nước có 70 người chết và bị thương vì TNGT; sự mất mát về con người không gì có thể bù đắp nổi.

Phó Thủ tướng đề nghị mỗi người hãy nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, đó cũng chính là sống có trách nhiệm với gia đình, bạn bè và xã hội để mỗi sáng mai ra đường không đối mặt với TNGT. 

Các tiết mục nghệ thuật tại lễ tưởng niệm được tái hiện từ những câu chuyện thật do thảm họa TNGT khiến người xem xúc động, đặc biệt là vụ tai nạn xe khách lao xuống vực tại Sapa vừa qua.

Kịch bản tái hiện đám cưới của anh Phạm Công Trình (Tam Điệp, Ninh Bình) và chị Đỗ Thị Lan (Từ Sơn, Bắc Ninh) – 2 nạn nhân trong vụ tai nạn này. Trong tiếng nhạc tang, đoàn rước dâu thay vì đưa cô dâu lên xe hoa về nhà chồng lại đưa đến nghĩa trang. Hình ảnh anh Trình cổ đeo gông vì chấn thương bật nắp quan tài đeo nhẫn cho vợ sắp cưới trong nhà tang lễ bệnh viện ám ảnh người xem về sự nghiệt ngã của TNGT.

Cảnh cô gái trẻ đạp nhầm chân ga khi lái xe, chàng thanh niên uống rượu, sử dụng điện thoại khi lái xe... gây nên cái chết cho người vô tội và phải trả giá bằng những tháng năm tù tội cũng được chia sẻ tại
chương trình.     

MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.