Tưởng béo bụng hóa ra khối u nặng 60kg

Roger Logan sau ca phẫu thuật lấy khối u khổng lồ ra khỏi bụng
Roger Logan sau ca phẫu thuật lấy khối u khổng lồ ra khỏi bụng
TPO - Anh Roger Logan, 57 tuổi, ở Mỹ vừa trải qua phẫu thuật cắt bỏ khối u nặng tới 60kg mà nhiều bác sỹ trước đó cho rằng đó chỉ là mỡ bụng.

Anh Logan đến từ Gulfport, Mississippi sống chung với khối u lớn sệ xuống đầu gối suốt 12 năm qua. Khối u ngày càng lớn khiến anh mất đi sự nghiệp và buộc phải nằm trên chiếc ghế bành phần lớn thời gian.

Theo RT, mới đây, anh đã quyết định đi xe tới 40 giờ đồng hồ từ quê nhà Mississippi tới Bệnh viện Bakersfield Memorial để cắt bỏ khối u phiền toái.

Tưởng béo bụng hóa ra khối u nặng 60kg ảnh 1 Khối u mà các bác sỹ cho là mỡ bụng phát triển suốt 12 năm

Bản thân Logan cũng là người béo phì nhưng 12 năm trước, bụng dưới của anh bỗng to bất thường. Tuy nhiên các bác sỹ khi đó nói với anh rằng đó chỉ là mỡ thừa mà thôi.

Tưởng béo bụng hóa ra khối u nặng 60kg ảnh 2 Khối u sệ xuống đầu gối khiến anh không thể di chuyển

Khối u càng ngày càng lớn và sệ xuống tận đầu gối khiến anh không thể di chuyển và chỉ ngồi tựa được trên chiếc ghế bành lớn. Một bác sỹ ở Indianapolis cho biết phẫu thuật đối với anh quá nguy hiểm và tỉ lệ thành công chỉ là 50/50.

Tưởng béo bụng hóa ra khối u nặng 60kg ảnh 3 Khối u không phải ung thư và sức khỏe của anh sẽ sớm hồi phục.

Vợ của anh Logan là chị Kitty đã tới gặp các chuyên gia khắp nơi ở Mỹ nhờ tư vấn về trường hợp của chồng. Cơ hội sống 50/50 không phải là quá thấp khi phải sống trên chiếc ghế bành suốt cuộc đời.

Logan rưng rưng nói về vợ: “Cô ấy đẩy tôi đi khắp nơi. Cô ấy không cho tôi từ bỏ”.

Hồi tháng 8, Kitty nghe tin một ca phẫu thuật tương tự đã thành công. Họ vui vừng thu xếp cho chuyến đi dài tới hơn 3.200 km tới Bệnh viện Bakersfield Memorial và ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp.

Các bác sỹ cho biết, khối u khổng lồ của anh không phải là ung thư và sức khỏe của anh sẽ cải thiện dần dần.

Logan vui sướng chia sẻ: “Hai chân của tôi đã để sát lại được với nhau. Suốt nhiều năm qua, tôi không thể khép được chân”.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Bến thủy Hồ Tây với nhiều tàu thuyền bỏ hoang nhiều năm qua
Hồ Tây sẽ có 8 bến thuyền du lịch
TPO - Thay vì 7 sở quản lý như hiện nay, Quận Tây Hồ (Hà Nội) được đề xuất là đơn vị quản lý Hồ Tây, chịu trách nhiệm đầu tư quản lý đối với 8 bến thuyền và tuyến du lịch thủy theo Quy hoạch phân khu đô thị khu vực Hồ Tây và phụ cận; quản lý, tổ chức các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch ...

Có thể bạn quan tâm

Chặn bệnh đầu mùa khỉ tại cửa khẩu

Chặn bệnh đầu mùa khỉ tại cửa khẩu

TP - Trước tình trạng bệnh đậu mùa khỉ gia tăng tại nhiều quốc gia trên thế giới, để chủ động phát hiện, ngăn chặn ca bệnh xâm nhập, ngành y tế TPHCM sẽ thiết lập hệ thống giám sát tại cửa khẩu. Công tác sàng lọc, phát hiện sớm ca bệnh cũng sẽ được triển khai trên toàn thành phố.