Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Anh Lê Quốc Phong, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trao giải cho những tập thể xuất sắc đạt giải trong cuộc thi.
Anh Lê Quốc Phong, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trao giải cho những tập thể xuất sắc đạt giải trong cuộc thi.
TPO - Sáng ngày 16/5, tại Nhà hát TP.HCM đã diễn ra buổi lễ Tổng kết, trao giải cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2015.

Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, anh Lê Quốc Phong, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam.

Nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác trong thế hệ trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Báo Tuổi Trẻ tổ chức cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ảnh 1 Các đại biểu tham dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Cuộc thi là dịp để đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong nước và nước ngoài nâng cao sự hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời góp phần tăng cường công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho thế hệ trẻ.

Sau 5 tháng tổ chức (từ ngày 23/12/2015 – tháng 4/2015), cuộc thi đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong nước và nước ngoài tích cực tham gia. Đã có 77.678  thí sinh tham gia vào 3 vòng: trắc nghiệm thứ nhất, thứ hai và vòng thi tự luận.

Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ảnh 2 Các thí sinh đạt giải tiêu biểu tham gia giao lưu với chương trình.
Tại buổi trao thưởng, Ban tổ chức đã trao giải cho 30 thí sinh có điểm làm bài cao nhất, có thời gian hoàn thành bài thi nhanh nhất ở các phần thi trắc nghiệm và tự luận để trao giải. Ngoài ra, giải thưởng chung cuộc cũng được trao cho 30 cá nhân (gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải 4 và 10 giải khuyến khích) và 30 giải tập thể (gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải 4 và 10 giải khuyến khích) có thành tích xuất sắc trong cuộc thi.

Bạn Nguyễn Văn Bằng, sinh viên năm 4, Khoa Môi trường, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc Gia TP.HCM) xuất sắc giành giải nhất cá nhân chung cuộc. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành giành giải nhất tập thể.

Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ảnh 3 Anh Lê Anh Lê Quốc Phong, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trao bằng khen biểu dương trường Đại học Nguyễn Tất Thành vì có thành tích xuất sắc trong cuộc thi.
Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ảnh 4  Bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao giải cho những cá nhân đạt giải trong cuộc thi.
MỚI - NÓNG
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
TPO - Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 22/4, Cục đã kiểm tra thông tin liên quan việc doanh nghiệp nước ngoài đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25. Theo Hệ thống đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ, hiện có 5 hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25 ở trạng thái "đang kiểm tra".

Có thể bạn quan tâm

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ

TPO - Phát biểu tại Lễ trao giải thưởng Cuộc thi viết "Tuổi trẻ của bạn và Đoàn", anh Nguyễn Thái An Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn ghi nhận cuộc thi đã góp phần khơi gợi cảm xúc của mỗi người về thời thanh xuân sôi nổi gắn với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Anh An bày tỏ mong muốn mỗi tác giả tham dự cuộc thi sẽ trở thành sứ giả truyền đi những thông điệp, cảm xúc về thời trẻ sôi nổi, sự gắn bó của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với người trẻ.
Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Minh Toản phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: Như Ý

'Tuổi trẻ của bạn và Đoàn': Rực cháy nhiệt huyết và khát vọng cống hiến

TPO - Nhà báo Lê Minh Toản - Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong cho biết, nhiều tác phẩm tham dự cuộc thi “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn” công phu từ hình ảnh đến cấu tứ bài viết. Mẫu số chung trong tất cả các bài viết là nhiệt huyết luôn rực cháy của tuổi trẻ, là sự đam mê, khát khao được sống và cống hiến cho cộng đồng là sự xả thân tình nguyện, là sự dâng hiến với thông điệp "Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay".