Triển lãm ảnh kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các bạn sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam xem ảnh tại cuộc triển lãm
Các bạn sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam xem ảnh tại cuộc triển lãm
TPO - Sáng 15/5, tại Hà Nội, Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam phối hợp với Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tổ chức triển lãm ảnh nhân kỷ niệm125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2015) và kỷ niệm 38 năm ngày Quốc tế Bảo tàng (18/5/1977-18/5/2015). 

Phát biểu tại buổi triển lãm, TS. Phạm Bá Khoa, Giám đốc Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam cho biết: "Cuộc triển lãm thể hiện tình cảm, lòng biết ơn vô hạn của thế hệ trẻ Việt Nam đối với Bác Hồ kính yêu, với danh tướng Võ Nguyên Giáp – Vị tướng huyền thoại - Đại tướng của nhân dân, cùng các thế hệ cha anh đi trước đã anh dũng hi sinh vì độc lập tự do, vì sự toàn vẹn và chủ quyền thiêng liêng biển, đảo Tổ quốc. Qua đó, khơi dậy, khẳng định và nâng cao hơn nữa truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng cũng như trách nhiệm của thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc". 

Triển lãm ảnh kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 1

TS. Phạm Bá Khoa, Giám đốc Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Triển lãm ảnh kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 2

Triển lãm được tổ chức với nhiều chủ đề lớn như: Bác Hồ với thanh thiếu nhi Việt Nam, thanh thiếu nhi Việt Nam với Bác Hồ; Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Vị tướng huyền thoại; Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 15 – 20/5 tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mô hình “ATM gạo” được Ðoàn phường Hòa Thọ Ðông triển khai, góp phần hỗ trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn. Ảnh: Giang Thanh

Nhân lên những sáng kiến vì cộng đồng

TP - Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (2016 - 2021) về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều mô hình sáng tạo thiết thực từ cơ sở của các đơn vị trực thuộc Thành Ðoàn Ðà Nẵng đã được duy trì và nhân rộng, thúc đẩy phong trào lập thân lập nghiệp, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội…
Học sinh Trường Tiểu học An Thới 3, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) được trải nghiệm trên tàu Cảnh sát biển

Khơi dậy khát vọng cống hiến trong trường học

TP - Để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, khơi dậy khát vọng cống hiến trong học sinh, sinh viên, ngành giáo dục Nghệ An và Kiên Giang đã triển khai nhiều mô hình hiệu quả: “Tìm về địa chỉ đỏ”; tuyên truyền về biên giới, hải đảo.