Triển lãm ảnh kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các bạn sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam xem ảnh tại cuộc triển lãm
Các bạn sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam xem ảnh tại cuộc triển lãm
TPO - Sáng 15/5, tại Hà Nội, Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam phối hợp với Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tổ chức triển lãm ảnh nhân kỷ niệm125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2015) và kỷ niệm 38 năm ngày Quốc tế Bảo tàng (18/5/1977-18/5/2015). 

Phát biểu tại buổi triển lãm, TS. Phạm Bá Khoa, Giám đốc Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam cho biết: "Cuộc triển lãm thể hiện tình cảm, lòng biết ơn vô hạn của thế hệ trẻ Việt Nam đối với Bác Hồ kính yêu, với danh tướng Võ Nguyên Giáp – Vị tướng huyền thoại - Đại tướng của nhân dân, cùng các thế hệ cha anh đi trước đã anh dũng hi sinh vì độc lập tự do, vì sự toàn vẹn và chủ quyền thiêng liêng biển, đảo Tổ quốc. Qua đó, khơi dậy, khẳng định và nâng cao hơn nữa truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng cũng như trách nhiệm của thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc". 

Triển lãm ảnh kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 1

TS. Phạm Bá Khoa, Giám đốc Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Triển lãm ảnh kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 2

Triển lãm được tổ chức với nhiều chủ đề lớn như: Bác Hồ với thanh thiếu nhi Việt Nam, thanh thiếu nhi Việt Nam với Bác Hồ; Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Vị tướng huyền thoại; Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 15 – 20/5 tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
TPO - Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 22/4, Cục đã kiểm tra thông tin liên quan việc doanh nghiệp nước ngoài đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25. Theo Hệ thống đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ, hiện có 5 hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25 ở trạng thái "đang kiểm tra".

Có thể bạn quan tâm

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ

TPO - Phát biểu tại Lễ trao giải thưởng Cuộc thi viết "Tuổi trẻ của bạn và Đoàn", anh Nguyễn Thái An Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn ghi nhận cuộc thi đã góp phần khơi gợi cảm xúc của mỗi người về thời thanh xuân sôi nổi gắn với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Anh An bày tỏ mong muốn mỗi tác giả tham dự cuộc thi sẽ trở thành sứ giả truyền đi những thông điệp, cảm xúc về thời trẻ sôi nổi, sự gắn bó của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với người trẻ.
Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Minh Toản phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: Như Ý

'Tuổi trẻ của bạn và Đoàn': Rực cháy nhiệt huyết và khát vọng cống hiến

TPO - Nhà báo Lê Minh Toản - Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong cho biết, nhiều tác phẩm tham dự cuộc thi “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn” công phu từ hình ảnh đến cấu tứ bài viết. Mẫu số chung trong tất cả các bài viết là nhiệt huyết luôn rực cháy của tuổi trẻ, là sự đam mê, khát khao được sống và cống hiến cho cộng đồng là sự xả thân tình nguyện, là sự dâng hiến với thông điệp "Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay".